Mẹo nhỏ giúp bạn đỡ bị say trên máy bay

Thứ hai - 24/11/2014 07:29

Đối với nhiều người, say tàu xe là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng ảnh hưởng đến họ mỗi đi máy bay. Nhất là đối với những chuyến bay dài như Hà Nội - Na Uy. Những lưu ý dưới đây chỉ ra một số phương pháp để mọi người có thể bảo vệ bản thân khỏi bị say tàu xe. Say tàu xe xảy ra khi não của bạn nhận được những thông điệp lẫn lộn, bởi vì bạn đang phải di chuyển trên không trung và bị rung lắc trong hành trình bay. Hãy thử làm theo những phương pháp này để có một chuyến bay thoải mái nhất.
Mẹo nhỏ giúp bạn đỡ bị say trên máy bay

Mẹo nhỏ giúp bạn đỡ bị say trên máy bay

1. Không nên ăn nhiều trước khi lên máy bay. Với một bữa ăn lớn ngay trước khi chuyến bay của bạn bắt đầu có thể làm bạn cảm thấy dễ bị say hơn.

2. Cố gắng tránh suy nghĩ về nó. Nếu bạn làm thế thì có nghĩa là bạn đã tự thuyết phục bản thân mình bị say xe.

3. Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc như Dramamine hoặc Bonine trước khi cất cánh. Khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh sẽ làm cho máy bay bị rung lắc nhiều hơn, vì thế đây là lúc đáng sợ nhất. Thuốc phòng ngừa việc say xe bằng cách ngăn chặn các tin nhắn khó hiểu được gửi đến bộ não của bạn. Lưu ý rằng một số loại thuốc cần phải kê toa (như scopolamine), một số loại thuốc khác không cần kê đơn vẫn có thể mua được. Nếu bạn quên chúng, hãy hỏi các tiếp viên hàng không. Hầu hết các hãng hàng không như Vietnam AirlinesVietJetAir đều có tủ thuốc trên máy bay. Chắc chắn họ sẽ giúp được vấn đề này của bạn

4. Bạn cũng có thể mua dây đeo cổ tay giúp bấm huyệt tại các hiệu thuốc địa phương, mặc dù các bằng chứng về hiệu quả của việc châm cứu là không hoàn toàn thuyết phục.

5. Cố gắng ngồi yên một chỗ càng nhiều càng tốt. Ngồi yên ở chiếc ghế sẽ làm cho những chuyển động đột ngột của máy bay ảnh hưởng đến bạn ít hơn.Kết quả là, các thông điệp gửi đến bộ não của bạn sẽ ít gây nhầm lẫn hơn, bởi vì cơ thể bạn sẽ không thể cảm nhận nhiều chuyển động xảy ra.

6. Không nên đọc bất kỳ một cái gì trên máy bay nếu nó làm cho bạn cảm thấy dễ bị say. Nhiều người cảm thấy rằng việc đọc trên máy bay làm cho họ dễ say hơn. Hãy thử một số phương pháp giải trí khác như nghe nhạc hay là tán gẫu với hành khách ngồi kế bên.

7. Hãy thử một số phương pháp giúp bạn có cảm giác như đang ngồi trên máy bay. Một số người cho rằng, bằng cách tham gia vào các hoạt động như nhảy trên tấm bạt lò xo trong thời gian trước khi chuyến bay bắt đầu, bạn có thể nhận được nhiều sự chuyển động giống như đang trên máy bay hơn, và kết quả là không bị ảnh hưởng bởi các những tín hiệu gửi tới não. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thực hiện các hoạt động đó dựa trên chuyển động nhiều lần trước khi bạn cảm thấy có hiệu quả.

8. Nhai kẹo cao su bạc hà. Điều này sẽ giúp cho tâm trí của bạn sảng khoái và tập trung vào việc nhai và cảm nhận hương vị bạc hà. Phương pháp nhai kẹo cao su cũng được áp dụng khi đi ô tô, xe buýt, hay là tầu hỏa.

Nguồn tin: beetours.vn


 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng tin miễn phí tại Lienketviet.net
Đăng tin miễn phí tại lienketviet.net

Đăng bài viết thơ ca - văn hóa - lễ hội

Đăng tải hình ảnh trực tuyến miễn phí

Tạo chữ thư pháp, ghép ảnh trực tuyến

Đọc nhiều nhất
Trở về trước