12 Cách Chống Say Xe Khi Đi Du Lịch

12 Cách Chống Say Xe Khi Đi Du Lịch

Nguyên nhân chủ yếu gây say tàu xe là sự kém thích ứng của tiền đình với sự thay đổi vị trí của cơ thể một cách không có quy tắc. Trong hoạt động hằng ngày, chúng ta quen đi lại trên mặt đất bằng, không quen với sự tròng trành. Sự thay đổi phương hướng và tốc độ vận động khác nhau đều gây kích thích không tốt cho cơ quan tiền đình ở tai trong. Sự kích thích này mạnh đến một mức nào đó sẽ làm cho một số người chịu không nổi, dẫn đến tình trạng váng đầu, buồn nôn và nôn.

Mẹo nhỏ giúp bạn đỡ bị say trên máy bay

Mẹo nhỏ giúp bạn đỡ bị say trên máy bay

Đối với nhiều người, say tàu xe là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng ảnh hưởng đến họ mỗi đi máy bay. Nhất là đối với những chuyến bay dài như Hà Nội - Na Uy. Những lưu ý dưới đây chỉ ra một số phương pháp để mọi người có thể bảo vệ bản thân khỏi bị say tàu xe. Say tàu xe xảy ra khi não của bạn nhận được những thông điệp lẫn lộn, bởi vì bạn đang phải di chuyển trên không trung và bị rung lắc trong hành trình bay. Hãy thử làm theo những phương pháp này để có một chuyến bay thoải mái nhất.

Say sóng làm cho bạn cảm thấy cồn cào và chóng mặt, thậm chí buồn nôn khiến chuyến du lịch của bạn kém phần thú vị.

Mẹo chóng say sóng khi đi du lịch bằng tàu biển

Người say sóng ở dạng nhẹ chỉ có cảm giác hơi chóng mặt, tăng bài tiết dịch và buồn nôn. Ở mức độ nặng hơn, sẽ bị chóng mặt, nôn nhiều và kèm theo mạch, tim và huyết áp giảm. Vì vậy, cố gắng tránh những cơn say sóng dễ hơn là tìm cách chữa nó sau khi các triệu chứng trên đã xuất hiện. Sẽ không quá phức tạp nếu đi du lịch mà thuộc nằm lòng một vài nguyên tắc trong suốt hành trình.

Đăng tin miễn phí tại Lienketviet.net
Đăng tin miễn phí tại lienketviet.net

Đăng bài viết thơ ca - văn hóa - lễ hội

Đăng tải hình ảnh trực tuyến miễn phí

Tạo chữ thư pháp, ghép ảnh trực tuyến

Đọc nhiều nhất
Trở về trước