Bánh chưng ngày Tết

Bánh chưng ngày Tết

                                                                     Bánh chưng ngày Tết                                                                                         Thịt mỡ dưa hàn...

Thờ cúng tổ tiên

Độc đáo phong tục thờ cúng tổ tiên trong đời sống tâm linh của người Dao, Tuyên Quang

Trong đời sống văn hóa tinh thần, đồng bào Dao Quần Chẹt (Tuyên Quang) coi trọng đạo lý, sống nghĩa tình, thể hiện cách ứng xử của mình thông qua các nghi lễ thờ cúng tổ tiên

Điều cấm kị trong phong tục thờ cây lúa của người Pa Kô

Điều cấm kị trong phong tục thờ cây lúa của người Pa Kô

Về xã Tà Rụt (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị), chúng tôi được già làng Côn Liên (76 tuổi), nguyên Chủ tịch UBND xã, kể về phong tục tôn thờ cây lúa của đồng bào Pa Kô trên dãy Trường Sơn hùng vĩ.

Tục

Tục

(TQ-DTV)-Với người Chơ ro, tục "ngủ mèo" không chỉ tạo cơ hội cho các đôi trai gái có thêm cơ hội hiểu nhau trước khi đến hôn nhân, mà cao hơn thế, nó đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong phong tục hôn nhân của đồng bào nơi đây.

Phong Tục Cúng Ghe Ở Miền Tây

Phong Tục Cúng Ghe Ở Miền Tây

Có khá nhiều người dân đồng bằng sông Cửu Long đi lại, mua bán, trao đổi hàng hóa, sinh hoạt cộng đồng chủ yếu bằng xuồng, ghe.

Tục ăn trầu của người Hà nội

Tục ăn trầu của người Hà nội

Người Hà Nội vốn nổi tiếng sành ăn, sành mặc, Hà Nội là nơi chắt lọc những tinh hoa, nét đẹp của mọi miền để tạo nên nét đẹp cho riêng mình. Nét đẹp của Hà Nội thể hiện ngay cả trong tục dùng trầu - một phong tục mà theo truyền thuyết có từ thời Hùng Vương dựng nước (qua sự tích Trầu Cau mà người Việt Nam hầu như ai cũng biết.

Phong tục cưới xin ở Sài Gòn

Phong tục cưới xin ở Sài Gòn

Hôn lễ chính cử hành tại gia đình. Vì là lễ điều kiện tiên quyết là trang nghiêm, sạch sẽ. Vị trí buổi lễ là khu vực thờ tổ tiên, trong nhà, trang trí tùy theo gia đình, phải có đủ "hương đăng hoa quả".

Những phong tục trong ngày Tết của người Việt Nam

Những phong tục trong ngày Tết của người Việt Nam

Mỗi khi Tết đến xuân về, nhân dân ta lại nô nức đón xuân vui Tết, xum họp gia đình. Dưới mái nhà chung của Tổ quốc Việt Nam, mỗi vùng, mỗi miền tuy có những phong tục tập quán đón Tết khác nhau, nhưng tựu trung vẫn là một số nét chính như sau:

Đăng tin miễn phí tại Lienketviet.net
Đăng tin miễn phí tại lienketviet.net

Đăng bài viết thơ ca - văn hóa - lễ hội

Đăng tải hình ảnh trực tuyến miễn phí

Đọc nhiều nhất

Tạo chữ thư pháp, ghép ảnh trực tuyến

Trở về trước