Khám phá quần thể thắng cảnh hòn Chông – Kiên Giang [Danh lam - Thắng cảnh]

Thứ năm - 25/12/2014 05:44

Với những tour du lịch miền tây bạn không ghé tới Kiên Giang thì quả là điều đáng tiếc. Kiên Giang nổi tiếng là địa điểm du lịch với danh làm thắng cảnh, sơn thủy hữu tình mang vẻ đẹp của non xanh nước biếc...

Với những tour du lịch miền tây bạn không ghé tới Kiên Giang thì quả là điều đáng tiếc. Kiên Giang nổi tiếng là  địa điểm du lịch với danh làm thắng cảnh, sơn thủy hữu tình mang vẻ đẹp của non xanh nước biếc.

 

 Khu du lịch hòn Chông thuộc Kiên Lương, Kiên Giang là một quần thể các di tích, thắng cảnh mang vẻ đẹp của non xanh nước biếc, sơn thủy hữu tình. Hòn đảo này có khung cảnh hoang sơ hiền hòa, thơ mộng với đồi núi nhấp nhô, và những hang động huyền ảo có những bãi biển êm đềm cùng với những ngôi chùa trầm mặc.

 

 

  

 

 

Trải qua quá trình hình thành núi đá vôi Hòn Chông – Kiên Giang không chỉ hấp dẫn đối với các nhà khoa học mà còn là điều kỳ thú đối với những người muốn khám phá thiên nhiên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nơi đây bạn có thể cảm nhận được những kiệt tác thiên nhiên. Từ ngã ba Ba Hòn vào khu du lịch Chùa Hang – Hòn Phụ Tử bạn có thể dễ dàng bắt gặp những núi đá vôi dọc trên đường đi. Núi tuy không lớn nhưng sẽ khiến bạn ngạc nhiên và thích thú khi du ngoạn. Cùng những cột đá nhọn chĩa lên trời như những ngọn đao nhấp nhô của một đoàn quân đang xông ra trận.

 

 

 

 

 

Khác với những hệ núi đá vôi ở những nơi khác núi đã vôi Hòn Chông được phân bổ riêng lẻ theo bờ biển và đồng bằng cách xa khu hệ núi đã vôi khác. Ở trong môi trường nước  biển, nước ngọt, nước lợ, trên cạn hay dưới nước.... núi đã vôi Hòn Chông hình thành những dạng ốc dảo đa dạng mang tính chất địa phương rõ rệt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ở đây có rất nhiều hệ động thực vật đặc hữu, có cả những loại động thực vật mới được phát hiện. Hang động nơi đây cũng rất đa dạng và đẹp đặc biệt là Thạch Động. Nếu bạn rọi đèn pin vào một góc của đỉnh hang để nhìn chàng thạch sanh hóa thạch tay cầm cây búa chém chằn tinh để cứu công chúa. Góc khác là cái đầu chằn tinh bị Thạch Sanh chém xù xì. 

 

 

 

 

 

 

 

Trong núi có hang Giếng Tiên với dòng nước xuối trong chảy nhẹ suốt ngày đêm. Nhìn huyền diệu và vô cùng đẹp. Từ đây bạn cũng có thể về thị xã Hà Tiên để tới Phú Quốc bằng tàu cao tốc, nơi được mệnh danh là thiên đường du lịch đồng thời bạn cũng được trải nghiệm lênh đênh trên biển qua nhiều giờ đồng hồ.

 

 

 

 

Người đăng tin: Lê Văn Nhàn

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Nguồn tin: Cộng Đồng ViệtLink


 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng tin miễn phí tại Lienketviet.net
Đăng tin miễn phí tại lienketviet.net

Đăng bài viết thơ ca - văn hóa - lễ hội

Đăng tải hình ảnh trực tuyến miễn phí

Tạo chữ thư pháp, ghép ảnh trực tuyến

Đọc nhiều nhất
Trở về trước