Cá Rô Non Chiên Giòn [Ẩm thực]

Thứ tư - 31/12/2014 14:50

Hàng năm, khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu và mùa nước lũ tràn lên nhiều cánh đồng ở Miền Tây. Nhiều đàn cá từ Biển Hồ-Campuchia cũng đổ về hạ nguồn sông Mekong , lũ cá rô lại “vượt vũ môn” lên đồng ruộng để duy trì nòi giống.

 

 

 

Những con cá rô giãy đành đạch trong giỏ câu của mấy cậu nhóc vùng sông nước miền Tây làm sống dậy kỷ niệm về đĩa cá rô đồng chiên giòn chấm nước mắm gừng chua cay ở bữa cơm chiều của mẹ, một món ăn gắn liền với những miền quê bình dị, thân thương và mang đến cho mỗi người cảm xúc thật khác biệt khi thưởng thức.

 

 

Cá rô non có hai cách chế biến món ăn ngon là: muối sơ chiên giòn và chiên xù. Riêng món chiên xù là hấp dẫn hơn cả. Loại cá dân dã này giờ trở thành món đặc sản khoái khẩu xuất hiện trong thực đơn nhiều nhà hàng ở Miền Tây.

 

 

Đặc biệt, vào thời điểm đầu mùa nước nổi, du khách được thưởng thức cá rô và cá linh non. Tuyệt nhất là món cá rô chiên giòn chấm với nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm tỏi ớt. Cá rô tuy xương nhiều nhưng còn non, chiên lên có thể ăn luôn cả xương, nhai giòn rụm. Ăn cá rô, cá linh non chiên giòn, khách no bụng mà không hay. Món này ăn kèm với rau sống hoặc bông điên điển trộn gỏi.

 

 

 

Người đăng tin: Lê Văn Nhàn

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Nguồn tin: www.mekongculture.com


 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng tin miễn phí tại Lienketviet.net
Đăng tin miễn phí tại lienketviet.net

Đăng bài viết thơ ca - văn hóa - lễ hội

Đăng tải hình ảnh trực tuyến miễn phí

Tạo chữ thư pháp, ghép ảnh trực tuyến

Đọc nhiều nhất
Trở về trước