{{title}}

{{message}}

Hãy đến với Liên kết Việt

Từ khi đá nhân tạo ra đời, con người đứng giữa hai lựa chọn nên chọn đá tự nhiên hay đá nhân tạo. Đá nhân tạo có tốt bằng đá tự nhiên không? Đá nhân tạo và đá tự nhiên đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tuy nhiên chúng có những thuộc tính giống nhau, đều ứng dụng trong nội và ngoại thất.

 

Từ khi đá nhân tạo ra đời, con người đứng giữa hai lựa chọn nên chọn đá tự nhiên hay đá nhân tạo. Đá nhân tạo có tốt bằng đá tự nhiên không. Đá nhân tạo và đá tự nhiên đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tuy nhiên chúng có những thuộc tính giống nhau, đều ứng dụng trong nội và ngoại thất, nên cần phải biết rõ nhưng ưu điểm và nhược điểm của chúng để sử dụng một cách hiệu quả nhất cho ngôi nhà của bạn

 

Đá tự nhiên được hình thành trong tự nhiên là do kết cấu các loại khoáng chất trong tự nhiên tạo thành và được phân thành 2 loại: Đá Hoa Cương và Đá Cẩm Thạch.

- Đá Cẩm Thạch là một loại biến chất từ đá vôi có kết cấu không phân biến, thành phần chủ yếu của nó là dạng kết tinh cacbonat canxi, Đá Cẩm Thạch không cứng bằng đá hoa cương nhưng có vân tự nhiên sống động và màu sắc tươi tắn hơn bất loại đá nào.

 

 

- Đá Hoa Cương được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit. Có kết cấu tinh thể, có độ cứng cao, ít thấm nước, chống trầy xước, dễ thi công. Nhìn chung đá hoa cương được sử dụng rộng rãi.


Đá nhân tạo được là từ bột đá thiên nhiên, qua quá trình phản ứng hóa học để tạo ra sự kết dính, ép lại thành khối đá nhân tạo. Đá nhân tạo thông thường tạo màu vân mô phỏng theo đá thiên nhiên từ những hỗn hợp khác nhau như keo, xi năng, bột đá. Đá nhân tạo có màu sắc và vân đá tương đồng, có thể uốn cong nên không bị hạn chế về mặt ý tưởng trong thiết kế.

 

Bạn có thể tự mình thiết kế không gian riêng, các mối nối thi công khó có thể nhìn thấy được nên sản phẩm đá nhân tạo trở nên đẹp hoàn hảo. Người ta thường sử dụng đá nhân tạo làm bàn ăn, chậu rữa chén,…do đá nhân tạo không thấm nước chống bám bẩn và dễ dàng vệ sinh. Trong đó đá nhân tạo Solid Surface và đá nhân tạo thạch anh được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm nội thất.

 

Xem thêm >>> Ưu điểm của đá hoa cương ốp bếp

Vì nguồn gốc khác nên đặt tính của đá nhân tạo và đá tự nhiên khác nhau. Tuy nhiên chúng có điểm giống nhau có độ bền cao và độ chịu nhiệt tốt. Ở đá tự nhiên rất khó tìm được hai tấm đá có bề mặt giống nhau còn đá nhân tạo có nhiều vân màu để lựa chọn và vân màu có tính đồng nhất. Bề mặt đá nhân tạo chống trầy xước, chống bám bẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong khi đá tự nhiên dễ trầy xước và bám bẩn. 

 

Đá nhân tạo có kết cấu đặc không thấm nước, không độc hại, đá tự nhiên có độ rỗng bên trong dễ thấm nước và bám bẩn, có hoạt động phóng xạ không tốt cho con người. Trong một số trường hợp nếu kết hợp đá nhân tạo và đá tự nhiên sẽ tạo nên không gian nội thất pha trộn giữa xưa và nay, giữa hiện đại và sang trọng.

 

Mọi chi tiết về lắp đặt, thi công quý khách vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI TTM
ĐC: Ngõ P2, Đường Lê Quang Đạo, Mỹ Đình , Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
Điện thoại: 04.32272826 - 04.6292715 
Fax: 04.32272862 
Hotline: 094 641 155
Email: duongld79@gmail.com

Múi giờ GMT +3. Bây giờ là 4:31 pm.
Hãy đến với Liên kết Việt
Trở về trước