{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 06:44:38 17/06/2019 - Lượt xem: 450 lượt tin tức nổi bật - hotBệnh sùi mào gà điều trị trong bao lâu thì khỏi? Đây là câu hỏi được không ít các bệnh nhân quan tâm và cũng là một trong những câu hỏi được gửi về cho chúng tôi nhiều nhất trong tuần vừa qua. Chia sẻ về vấn đề này các bác sĩ phong kham au a đã cho biết.
 

 

 

 


 Sùi mào gà là bệnh gì?

Bệnh sùi mào gà là bệnh do virus HPV (Human Papillama virus) xâm nhập vào cơ cơ thể gây, bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội nguy hiểm và cần được phòng chống một cách triệt để.

Các virus HPV được lây cơ bản qua đường tình dục, có tới trên 70% các bệnh nhân bị bệnh do lây truyền qua con đường này. thậm chí bệnh còn lây qua các con đường khác như lây qua đường truyền máu, lây từ mẹ sang con, lây qua các vết thương hở hay lây qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân...

Bác sỹ phong kham da khoa au a biết bệnh sùi mào gà sau từ 2-9 tháng ủ bệnh sẽ bộc phát ra bên ngoài cơ thể. Điển hình đó là sự xuất hiện của các u nhú có màu hồng tươi ở bộ phận sinh dục hoặc các bộ phận khác trên toàn cơ thể, chúng có hình dạng như những chiếc mào gà hoặc những bông súp lơ, mọc đơn lẻ hoặc mọc thành từng nhóm.

Để điều trị bệnh sùi mào gà dựa vào số đông các yếu tố, thời gian chữa trị bệnh sùi mào gà cũng vậy. Có 2 lý do chính ảnh hưởng tới thời gian điều trị sùi mào gà mà các bạn sẽ rất khó để xác định hoặc đưa ra con số cụ thể nào về thời gian trị bệnh chúng, đó chính là do:

Mức độ bị bệnh sùi mào gà nặng hay nhẹ

Đối với bệnh nhân mới bị bệnh sùi mào gà bệnh đang còn ở Mức độ nhẹ thì thời gian điều trị bệnh sẽ rất nhanh chóng hơn. nhiều các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc để chữa trị cho tới khi bệnh dứt hẳn và các u nhú không còn xuất hiện nữa, với một người bình thường thì khoảng 4 - 6 tuần những biểu hiện của bệnh sùi mào gà có thể biến mất tuy nhiên nếu bệnh đang ở giai đoạn chuyển biến việc điều trị sẽ tốn nhiều thời gian hơn khá nhiều.

Sức khỏe và sức đề kháng của bệnh nhân

Sức khỏe, sức đề kháng của bệnh nhân tốt thì thời gian điều trị bệnh sẽ nhanh chóng hơn do cơ thể sản sinh ra được nhiều các kháng khuẩn chống lại các virus gây bệnh. Ngược lại cơ thể bệnh nhân yếu trong người lại mang sẵn các loại bệnh khác việc chữa trị bệnh sùi mào gà cũng trở nên khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều vì cá thể người yếu nên sẽ là môi trường thuận lợi cho các virus phát triển nhanh hơn và mạnh hơn thời gian điều trị sẽ kéo dài cho tới khi sức khỏe của bệnh nhân được hoàn toàn bình phục.

Ngoài hai yếu tố này các yếu tố như trình độ chuyên môn của các bác sĩ, sự hợp tác của bệnh nhân với các bác sĩ, chế độ ăn uống khoa học hay việc tập luyện thể thao thường cũng là yếu tố rất quan trọng làm tăng thời gian trị bệnh hoặc kéo dài chúng ra.

Lời khuyên của các chuyên gia đa khoa âu á

Hiệu quả trị bệnh sùi mào gà phụ thuộc rất nhiều vào bản thân bệnh nhân. Theo đó, bạn phải lưu ý những điều sau để bệnh sùi mào gà nhanh khỏi:

- Tuyệt đối tuân thủ chỉ định của bác sĩ và tránh quan hệ tình dục trong quá trình chữa bệnh, kể cả là trong 6 tháng tiếp theo sau lần đốt cuối cùng. Nếu có quan hệ tình dục, bạn gái cần sử dụng bao cao su để bảo đảm an toàn và tránh lây truyền cho bạn tình.

- Tái khám theo lịch hẹn để chắc chắn là sùi mào gà đã khỏi.

- Nâng cao ý thức trong phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát: Quan hệ tình dục an toàn, chế độ dinh dưỡng hợp lý, lịch làm việc nghỉ ngơi điều độ, tập luyện thể thao thường xuyên… là những biện pháp cần thiết để bảo vệ cơ thể và tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa sùi mào gà tái phát.

bây giờ khi khoa học kỹ thuật phát triển có rất nhiều phương pháp trị bệnh bệnh sùi mào gà ngoài việc chữa bệnh bằng thuốc ra các bác sĩ có thể tiến hành điều trị bằng tia laser, áp nitơ lỏng, đốt điện hay sử dụng kỹ thuật ALA-PDT.

Bệnh sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những tác hại vô cùng nguy hiểm không những làm sức khỏe của bệnh nhân suy yếu, mà còn gây vô sinh ở cả nam lẫn nữ khiến bệnh nhân luôn lo lắng bất an. Ở giai đoạn cuối bệnh còn ảnh hưởng tới tính mạng bệnh nhân. chính vì thế khi nhận biết ra biểu hiện của bệnh bạn cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Trên đây là lời giải đáp của các chuyên gia cho câu hỏi đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi. Nếu như bạn còn vấn đề nào khác, có thể liên hệ lại với số điện thoại tư vấn của phòng khám là 028 3817 2886

Xem thêm bài viết tại: https://dakhoaaua.vn/

 


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Trở về trước