{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 10:21:09 05/05/2019 - Lượt xem: 419 lượt tin tức nổi bật - hotCó rất nhiều câu hỏi về tác hại của bệnh xơ gan, vì nhiều người chưa hiểu rõ được mức độ nghiêm trọng. Vậy bệnh xơ gan có nguy hiểm không? Xơ gan là một giai đoạn muộn của sẹo hóa của gan gây ra bởi nhiều hình thức bệnh gan và các điều kiện tổn thương gan như viêm gan và nghiện rượu mãn tính. Những chức năng quan trọng của gan bao gồm thải lọc chất độc hại ra khỏi cơ thể, làm sạch máu và tạo các dưỡng chất quan trọng.

 

Xơ gan xảy ra do tình trạng tổn thương gan kéo dài. Mỗi khi gan của bạn bị thương thì gan sẽ tự phục hồi lại tổn thương đó. Trong thời gian sửa chữa mô sẹo sẽ hình thành. Khi xơ gan tiến triển thời gian lâu dài sẽ khiến gan khó hoạt động do có quá nhiều mô sẹo. Như vậy bệnh xơ gan có nguy hiểm không thì chắc chắn là có

Tìm hiểu bệnh xơ gan có nguy hiểm không?


Xơ gan mất bù là sự phát triển của các biến chứng cụ thể do những thay đổi do xơ gan gây ra, xơ gan mất bù nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân. Như vậy bạn đã biết được bệnh xơ gan có nguy hiểm không qua sự phát triển của các biến chứng

 

biết được bệnh xơ gan có nguy hiểm không qua sự phát triển

 

Những tổn thương gan do xơ gan tạo ra thường không thể hoàn tác được. Tuy nhiên, xơ gan được chẩn đoán sớm và biết rõ được nguyên nhân thì vẫn có khả năng điều trị và phục hồi được.

 


Triệu chứng xơ gan là gì


 

Xơ gan thường không có dấu hiệu hoặc triệu chứng xơ gan cho đến khi tổn thương gan lan rộng Vì vậy người bệnh thường không nhận ra được bệnh xơ gan có nguy hiểm không. Cho đến khi các biểu hiện bệnh xuất hiện như:

– Mệt mỏi

– Chảy máu dễ dàng, hay bầm tím xuất huyết

– Bụng chướng, khó chịu

– Sưng chân, phù thũng

– Nhầm lẫn, buồn ngủ và nói nhảm

 

 

người bệnh thường không nhận ra được bệnh xơ gan có nguy hiểm không

 

Vậy bệnh xơ gan có nguy hiểm không? Các biến chứng của xơ gan như thế nào


 

* Để biết được Bệnh xơ gan có nguy hiểm không, bạn cần tìm hiểu biến chứng của bệnh xơ gan. Gồm có biến chứng liên quan đến lưu lượng máu:

– Huyết áp cao trong tĩnh mạch cung cấp cho gan (Tăng huyết áp cổng thông tin). Dòng máu sẽ chảy chậm qua gan bởi các mô sẹo gan. Do đó áp lực tăng cao trong tĩnh mạch, kéo dài quãng đường mang máu từ ruột và lá lách đến lá gan.

 

– Sưng ở chân và phù bụng: Việc tăng huyết áp cổng thông tin có thể làm cho dịch tích tụ ở chân và vùng bụng. Phù nề và cổ trướng cũng có thể là kết quả của sự không có khả năng của gan để tạo ra đủ lượng protein trong máu nhất định.

 

– Mở rộng lá lách (lách to): Tăng huyết áp cổng thông tin cũng có thể gây ra những thay đổi cho lá lách. Biểu hiện giảm bạch huyết cầu và tiểu cầu trong máu cũng là một biến chứng từ xơ gan.

 

– Sự chảy máu: Tăng huyết áp cổng thông tin có thể làm cho máu được chuyển hướng đến các tĩnh mạch nhỏ hơn, làm cho chúng tăng kích thước dễ dẫn tới vỡ thành tĩnh mạch do tải trọng tăng thêm. Sự chảy máu ồ ạt có thể nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

 

tìm hiểu biến chứng của bệnh xơ gan

 

* Tìm hiểu các biến chứng khác để biết bệnh xơ gan có nguy hiểm không.


 

– Nhiễm trùng: Nếu bạn bị xơ gan, cơ thể sẽ giảm bớt khả năng chống nhiễm trùng. Điều này dẫn đến viêm phúc mạc do vi khuẩn tự phát. Đây là một nhiễm trùng nghiêm trọng.

 

– Suy dinh dưỡng: Xơ gan làm cho cơ thể bạn khó xử lý các chất dinh dưỡng, làm cho bạn suy nhược và giảm cân không kiểm soát.

 

– Nguy cơ ung thư gan tăng cao: Một tỷ lệ lớn những người bị ung thư gan chính là do gan bị xơ.

 

– Suy gan cấp tính mãn tính: Một số người có biến chứng rõ rệt này nhưng họ hoàn toàn không hiểu được nguyên nhân của nó.

 

Lối sống cho người xơ gan


 

Người bệnh xơ gan nên có một lối sống cân đối và lành mạnh. Đây cũng là một nguyên tắc tối quan trọng đối với người bệnh để nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh gan. Khi có lối sống khỏe mạnh thì còn có thể ngăn chặn được những biến chứng khác.

 

Phòng ngừa bệnh xơ gan


 

Sau khi biết được bệnh xơ gan có nguy hiểm không, người bệnh cần phác đồ điều trị. Giảm nguy cơ xơ gan bằng cách chăm sóc gan của bạn không chỉ mỗi ngày mà còn bằng các biện pháp khác như: Không uống rượu và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. Bởi vì duy trì cân nặng ổn định và giữ cơ thể khỏe mạnh giúp giảm nguy cơ viêm gan. Chú trọng giải độc cho gan để bảo vệ lá gan của chính mình. Kết hợp nguồn thảo dược quý với dây chuyền tiên tiến từ đất nước Hàn Quốc với nền y học hiện đại trên thế giới đã tạo ra sản phẩm bổ gan Healthy Liver-S có thành phần chính là Riboflavin , Silymarin, Thiamin,…. sản phẩm có những tác dụng vượt trội như:

– Bảo vệ tế bào gan khỏi những biến chứng bệnh gan như viêm gan do virus và gan nhiễm mỡ, viêm gan nhiễm độc, …

– Có tác dụng giải độc gan và hồi phục chức năng gan khi nguyên nhân do xơ gan, suy gan mãn do rượu bia hoặc do virus….

– Tác dụng chống oxi hóa, trung hòa các gốc tự do giúp bảo vệ tế bào gan và hạn chế tổn thương cho tế bào gan.

Sản phẩm an toàn không tác dụng phụ không cần phẫu thuật. Có thể sử dụng dài ngày để duy trì giải độc gan. Được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc.

Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Trở về trước