{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 08:02:15 10/10/2018 - Lượt xem: 396 lượt tin tức nổi bật - hotViêm xoang sàng là hiện tượng viêm nhiễm các xoang cạnh mũi và mắt. Khi bị viêm xoang sàng các triệu chứng thường âm ỉ, không rõ rang như các loại viêm xoang khác bởi xoang bởi xoang sàng nằm sâu trong hốc mũi. Vậy viêm xoang sàng có nguy hiểm không? Thông tin dưới đây của Xoang Zoha sẽ trả lời thắc mắc của các bạn.
Làm sao để nhận biết mình bị viêm xoang sàng?

Dù là rất khó có thể nhận biết nhưng nếu không chú ý thì bạn có thể dựa vào các triệu chứng sau để xác định được xem mình có thể bị viêm xoang sàng hay không?

 

Đau nhức đầu kéo dài và đau âm ỉ ở vùng phía sau gáy hay vùng đỉnh và vùng chẩm

 

Chảy dịch mủ đặc hay nhầy có mùi hôi dính ở họng và ho kéo dài : người bị viêm xoang sàng mủ sẽ không thể chảy ra ngoài và chảy xuống họng nên người bệnh sẽ thấy ngứa và rát cổ họng, các hạt lypho sẽ biến thành sau họng và sẽ bị viêm rất nhiều có thể bị nề rất dễ nhầm với bệnh viêm họng hạt.

 

Với người cao tuổi: Viêm xoang sàng sau có thể gây ra viêm khí quản mãn tính và để lâu sẽ thành viêm giãn phế quản chính vì thế thường bị ho mạnh và kéo dài về đêm, thường xuyên khạc nhiều đờm về đêm.
Viêm xoang sàng có nguy hiểm không?

Viêm xoang sàng hay bất kì loại viêm xoang nào nếu bạn không có biện pháp chữa trị kịp thời, đều dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như:


Biến chứng ở mắt

Viêm xoang sàng đặc biệt là viêm xoang sàng sau rất dễ gây biến chứng mờ mắt. Biến chứng này thường gặp ở 90% là bệnh nhân mắc viêm xoang sàng, chỉ 8% bệnh nhân viêm xoang hàm mắc biến chứng mờ mắt. Còn viêm xoang trán thì hiếm hơn.

 

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm: <span data-sheets-value="{"1":2,"2":"https://xoangzoha.com/viem-xoang-sang-co-het-khong"}" data-sheets-userformat="{"2":12801,"3":[null,0],"12":0,"15":"Times New Roman","16":13}">https://xoangzoha.com/viem-xoang-sang-co-het-khong

 

Do các hốc xoang có chứa các mạch máu liên kết trực tiếp với hốc mắt. Khi các hốc xoang đã bị viêm nhiễm sẽ lây lan cục bộ và nối đuôi theo các mạch máu dẫn tới những biến chứng ở mắt như:

 

Viêm mô liên kết: người bị viêm xoang sàng cấp tính có thể mắc biến chứng viêm mô liên kết có biểu hiện đau nhức mắt, đau buốt đỉnh đầu, lan ra thái dương gây sưng mí mắt.

 

Viêm dây thần kinh thị giác: viêm xoang sàng và xoang bướm gây nên biến chứng này.

 

Áp xe mí mắt: cả mí trên và dưới, ổ áp xe sẽ vỡ sau 5 ngày

 

Áp xe túi lệ: biến chứng này thường gặp ở người bị viêm xoang sàng cấp tính. Do túi lệ thông với mũi xoang vì thế khi xoang bị viêm nhiễm lây sang túi lệ gây sưng, đau.


Biến chứng ở họng như viêm họng mạn tính

Do viêm xoang sàng người bệnh dịch mủ không chảy ra ngoài mà chảy xuống họng, gây viêm nhiễm ở thành họng, các hạt lympho bị kích ứng bởi các chất dịch từ xoang, sưng nề. Lâu ngày dẫn đến viêm họng hạt mãn tính.


Biến chứng viêm phế quản mạn tính

Viêm xoang hàm và viêm xoang sàng là thủ phạm gây viêm phế quản mạn tính với triệu chứng như ho, khạc đờm lẫn máu, sốt nhẹ.


Biến chứng viêm màng não, áp xe não

Khi bị viêm xoang nói chung và viêm xoang sàng bạn nên chữa trị triệt để, phòng tránh các dịch viêm bọc chặt dây thần kinh, và tác động lên màng não, vỏ não, áp lực lên não tăng có thể dẫn đến bại liệt.


Viêm tắc tĩnh mạch

Viêm xoang bướm là thủ phạm chủ yếu gây ra viêm tắc tĩnh mạch, một số ít do viêm xoang sàng. Người bị biến chứng này màng tiếp hợp bị phù, nhãn cầu lồi về phía trước, rất dễ tử vong.vicare.vn-viem-xoang-sang-co-nguy-hiem-khong-body-2

Nên chữa trị bệnh viêm xoang sàng như thế nào?

Trước đây, các bác sĩ chủ yếu sử dụng kháng sinh để xử lý viêm xoang sàng hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này lại ẩn chứa rất nhiều vấn đề. Thứ nhất, nó không có khả năng xử lý viêm nhiễm một cách triệt để. Thứ hai, có rất nhiều biến chứng, tác dụng phụ mà kháng sinh mang lại cho người bệnh.


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Trở về trước