{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 06:23:37 06/10/2018 - Lượt xem: 436 lượt tin tức nổi bật - hotUng thư gan được xem là loại ung thư phổ biến với tỷ lệ tử vong cao. Phần lớn các trường hợp ung thư gan được phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn cuối, lúc này việc tiên lượng bệnh đã trở nên rất xấu. Dẫu vậy, vẫn có rất nhiều người băn khoăn rằng bệnh ung thư gan giai đoạn cuối có chữa được không?


<div data-redactor="1"> 

<div data-redactor="1"><span data-redactor="1">Những biểu hiện của bệnh ung thư gan giai đoạn cuối

ung thư gan giai đoạn cuối có chữa được không Việc tiên lượng ung thư gan giai đoạn cuối đã rất xấu


<div data-redactor="1">Ở giai đoạn này, bệnh đã tiến triển nặng, các biểu hiện của bệnh cũng trở nên rõ ràng hơn. Thông thường, bệnh nhân ung thư gan ở giai đoạn cuối sẽ gặp phải một số vấn đề sau:

<div data-redactor="1"> 

<div data-redactor="1">– Luôn cảm thấy mệt mỏi, gần như không thể lao động, cơ thể sụt cân một cách đột ngột, có thể xuống từ 5-6kg trong 1 tháng.

<div data-redactor="1"> 

<div data-redactor="1">– Thường xuyên bị sốt nhẹ hoặc sốt cao, thời gian sốt kéo dài vài ngày hoặc thậm chí là hàng tháng.

<div data-redactor="1"> 

<div data-redactor="1">– Rối loạn tiêu hóa: gồm các biểu hiện ăn nhanh no, có cảm giác chán ăn, sau khi ăn thường thấy tức bụng, đầy hơi. Có cảm giác buồn nôn, nôn và tiêu chảy. Bụng chướng dần lên, đi đại tiện nhiều lần trong ngày, phân nát và có nhiều nhầy.

<div data-redactor="1"> 

<div data-redactor="1">– Đau tức liên tục với những cơn đau quặn ở gan. Lúc này việc sử dụng các loại thuốc giảm đau thông thường không có hiệu quả.

<div data-redactor="1"> 

<div data-redactor="1">– Gan to lên bất thường, lúc này người bệnh có thể tự sờ thấy những khối u cục cứng nổi lên bờ mặt của vùng bụng trên.

<div data-redactor="1"> 

<div data-redactor="1">– Cơ thể người bệnh bị suy kiệt nhanh chóng, tóc và lông bị rụng, xuất hiện các mạch sao trên những vùng da mỏng như ở ngực và bàn tay.

<div data-redactor="1"> 
<div data-redactor="1">– Bị xuất huyết tiêu hóa và lá lách to lên do ảnh hưởng của xơ gan.
<div data-redactor="1"> 
<div data-redactor="1">– Da có màu vàng rơm và xanh bẩn do bị tắc mật và các tế bào bị hủy hoại nặng hơn.
<div data-redactor="1"> 
<div data-redactor="1">– Cổ trướng, bị phù chi dưới, nước bụng thường có màu vàng cỏ úa hoặc màu đỏ (có máu) thường là những triệu chứng của ung thư gan khi bệnh đã ở giai đoạn cuối.
<div data-redactor="1"> 
<div data-redactor="1"><span data-redactor="1">Bệnh ung thư gan giai đoạn cuối có chữa được không?
<div data-redactor="1">ung thư gan giai đoạn cuối có chữa được không
<div data-redactor="1"> 
<div data-redactor="1">Theo nhận định của chuyên gia, bệnh ung thư gan có thể chữa khỏi được nếu phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi bệnh này lên đến 80-90 phần trăm. Tuy nhiên, nếu bệnh được phát hiện khi đã ở giai đoạn muộn thì việc điều trị có thể giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Hiện nay, một số phương pháp thường được áp dụng trong điều trị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối như:
<div data-redactor="1"> 
<div data-redactor="1">– Hóa trị là việc dùng các thuốc chống ung thư để tiêu diệt hoặc ngăn chặn sự phân chia của các tế bào ung thư. Phương pháp này sẽ truyền các thuốc hóa trị vào tĩnh mạch hoặc đôi khi có thể được dùng dưới dạng thuốc viên. Ngoài ra, thuốc hóa trị còn được sử dụng để tiêm trực tiếp vào khối u gan thông qua động mạch chủ có tác dụng tiêu diệt toàn bộ khối u. Việc tiêm trực tiếp thuốc hóa trị vào khối u có tác dụng tiêu diệt khối u cao hơn và ít tác dụng phụ hơn vì giảm được sự lan truyền thuốc tới các bộ phận khác của cơ thể. Đây là phương pháp điều trị phổ biến cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối.
<div data-redactor="1"> 
<div data-redactor="1">>>> Các bạn có thể tham khảo thêm: https://bacsigan.com/cach-dieu-tri-benh-ung-thu-ga...
<div data-redactor="1"> 
<div data-redactor="1">– Làm lạnh hoặc làm nóng tế bào ung thư
<div data-redactor="1"> 
<div data-redactor="1">Phương pháp này còn được gọi là kỹ thuật nhiệt nội sinh. Trong đó, kỹ thuật làm lạnh tế bào ung thư nghĩa là tác động làm nhiệt độ khối u hạ xuống -162 độ C trong khoảng 45 phút bằng cách đưa các kim đông lạnh vào thẳng khối u để làm khối u chết đi.
<div data-redactor="1"> 
<div data-redactor="1">Ngược lại, kỹ thuật làm nóng tế bào ung thư là liệu pháp đốt cao tần là tác động làm tăng nhiệt độ khối u lên cao bằng việc đưa các cây kim có độ nóng 40 độ C vào khối u. Theo cách này, dòng điện chạy qua cây kim sẽ làm nóng và phá hủy các tế bào ung thư.
<div data-redactor="1"> 
<div data-redactor="1">ung thư gan giai đoạn cuối có chữa được không
<div data-redactor="1"> 
<div data-redactor="1">– Xạ trị là phương pháp thường được áp dụng trong quá trình điều trị ung thư gan giai đoạn cuối. Phương pháp này được thực hiện bằng cách đưa những cây kim được cấy các hạt phóng xa vào khối u. Khi đã xâm nhập được vào khối u, các hạt phóng xạ sẽ phát ra tia xạ và tiêu diệt khối u. Ưu điểm của phương pháp xạ trị là các hạt phóng xạ sẽ phát tra tia xạ trong vòng 60 ngày, trong thời gian đó người bệnh có thể sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, tác dụng phụ của các tia xạ có thể làm cho người bệnh mệt mỏi, buồn nôn và nôn mửa.
<div data-redactor="1"> 
<div data-redactor="1">– Thuốc điều trị đích. Sorafenib (Nexavar) là một loại thuốc được dùng để cản trở khả năng tạo ra các mạch máu mới của một khối u. Loại thuốc này có thể làm bệnh ung thư gan tiến triển chậm hoặc không tiến triển trong một vài tháng không điều trị.
<div data-redactor="1"> 
<div data-redactor="1">Trên đây là những phương pháp phổ biến trong điều trị ung thư gan giai đoạn cuối. Trên thực tế, việc điều trị ung thư gan giai đoạn cuối không mang lại nhiều kết quả khả quan mà chỉ có tác dụng giúp duy trì và kéo dài thời gian sống của người bệnh. Vì vậy, nếu phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn, thay vì băn khoăn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối có chữa được không, bệnh nhân và người nhà nên tích cực phối hợp cùng các bác sĩ để quá trình điều trị mang lại hiệu quả cao
Làm mới bài đăng

Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Bài viết cùng tác giả
Có thể bạn muốn xem
英国整形医院
Mừng ngày nhà giáo Việt Nam!
Lễ hội Chùa Hương - Nét đẹp văn hóa Việt
So sánh đồng hồ dây da nam Seiko và Orient cao cấp
Thanh niên chống đinh tặc và xây dựng điểm sửa xe đáng tin cậy tại phường An Phú Đông, Quận 12
Garcinia Cambogia Weight Loss Blog
Giới thiệu về điểm phát cơm “ Nụ Cười” – Quán cơm 2000 đồng
Muốn mua đầu hút Nozzle máy hàn dán SMT
Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Trở về trước