{{title}}

{{message}}

Ghé thăm gần đây nhất
  • Lienketviet.net
Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 16:51:36 25/09/2018 - Lượt xem: 3,144 lượt


Cô ơi!  Đại sứ là gì? Hy Lạp ở đâu?  Các vị thần trong thần thoại Hy Lạp cháu có nghe kể nhưng chưa được đọc. 

Cô ơi!Ông Phó Đại sứ nói gì?Cháu thích Hy Lạp.Sau này nếu cháu học giỏi thì có thể sang Hy Lạp ạ?... 

Cô ơi! Ông này hiền. Hy Lạp là Greek ạ?" 

Có vẻ các em nhỏ tại Ngôi trường nhân đạo Finado rất thích ông " tây " này. 
Năm nào cũng thế, đến hẹn lại lên, cứ đến Trung thu là Finado lại tổ chức khai giảng lớp tiếng Anh miễn phí và tổ chức Trung thu cho các học sinh nghèo trong địa bàn Sóc Sơn. Cứ trung thu là Netlog Miền Bắc và bạn bè lại chung tay cùng Finado tỏa sáng. 
Không hình thức, không màu mè, gần gũi, thân thiện là hình ảnh thường thấy của Mr Ioannis Tsapanidis - Phó Đại sứ Hy Lạp.Yêu mến Việt Nam, muốn biết nhiều hơn về con người trên đất nước mình đang sinh sống và làm việc nên các hoạt động thiện nguyện, các tổ chức nhân đạo,  văn hóa,  nghệ thuật,  báo chí...  luôn làm ông chú ý. 
Được Minh Huệ giới thiệu về Lê Thị Thu Hiền cô bạn thân nối khố, được chứng kiến tận mắt về các hoạt động của Finado, của các em học sinh và của các cá nhân,  tổ chức thiện nguyện khác khi cùng chung tay góp sức với Finado ông vô cùng xúc động. 

Với khẩu hiệu" Giáo dục là hộ chiếu đến tương lai"  9 năm liền liên tiếp Trung tâm nhân đạo Finado đã đào tạo hơn 2000 lượt học sinh, dìu dắt các em đến một tương lai tươi sáng. 

Thật khó có thể tưởng tượng được rằng chỉ với ba nhân vật  trong ngôi nhà nhân đạo là bác Lưu Quốc Sự 80 tuổi - Cựu chiến binh - GĐ,  và hai cô giáo Lê Thị Thu Hiền - PGĐ và Vũ Thị Thu Hà đều là người khuyết tật mà lại có thể làm nên kỳ tích ấy. Cảm phục thay! 

9 năm là cả quãng đường dài,  không thu học phí, tự nuôi bản thân,  đóng góp cả tinh thần lẫn vật chất để xây dựng trường, dậy dỗ các em... Khó khăn,  gian nan lắm.  Ba Thầy cô giáo của Finado đã là tấm gương sáng khơi dậy lòng nhân của mỗi con người. Chả thế mà mỗi năm cứ đến ngày khai giảng tôi lại thấy ngoài những khuôn mặt thân quen là bao con người mới. Trẻ có. Già có.  Nghèo có. Giàu có.  Nhưng tất cả đều chung tấm lòng nhân,  không hẹn mà gặp, đều quy tụ tại Finado để cùng nhau góp sức. 

Chia tay,  với ánh mắt đầy tình yêu thương và cảm phục,  ngài Phó Đại sứ Ioannis Tsapanidis chúc cho các cháu luôn học giỏi,  các thầy cô mạnh giỏi vững tay chèo... Chúc tình yêu của Finado lan tỏa, nhân bản để xã hội ngày một đẹp hơn. 

Ra về, nắm tay tôi  bác Lưu Quốc Sự , người lính già năm xưa nói: Cảm ơn cháu Vũ Minh Huệ đã kết nối,  sự xuất hiện của ngài Phó đại sứ là một vinh dự vô cùng lớn lao mà bác không bao giờ nghĩ tới. Đây sẽ  là nguồn động lực để cả thầy và trò của Trung tâm cố gắng phát huy nhiều hơn nữa. 

Vui thay!!! 

 

 

Vũ Minh Huệ


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Trở về trước