{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 09:06:00 18/09/2018 - Lượt xem: 716 lượt tin tức nổi bật - hotHiện nay lĩnh vực nào cũng có dấu hiệu của lừa đảo, tuy nhiên đa số là lừa đảo chiếm đoạt tài sản, và đặc biệt nghiêm trọng là những người dân ở vùng nông thôn dễ bị lừa đảo khi đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Dưới đây là 1 trường hợp như thế.


Không chấp nhận mỗi bộ hồ sơ chỉ nhận được 10 triệu đồng cho 1 người đi xuất khẩu lao động, Hoàng Thị Nhứng đã nhận 139 triệu đồng của chị Lý rồi cắt đứt mọi liên lạc.


 

Ngày 16.9, cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Hoàng Thị Nhứng (20 tuổi, trú tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, theo trình báo của chị Thái Thị Lý (ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) tại cơ quan công an, qua mạng xã hội, chị Lý biết và liên lạc với Hoàng Thị Nhứng để nhờ đưa người đi XKLĐ sang Mỹ.

Sau đó, chị Lý đã xuống Hà Nội gặp và đặt cọc cho Nhứng 139 triệu đồng. Tuy nhiên, sau thời gian dài chờ đợi, không có kết quả, chị Lý liên lạc với Nhứng nhiều lần không được nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an quận Nam Từ Liêm đã xác minh làm rõ vụ việc, phối hợp cùng gia đình vận động, Hoàng Thị Nhứng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tại cơ quan công an, Nhứng khai nếu tìm được một người có nhu cầu đi XKLĐ sẽ được hưởng 10 triệu đồng tiền hoa hồng từ Nguyễn Tiến T (là đồng hương và hiện đang làm cho một công ty về lĩnh vực XKLĐ). Chị Thái Thị Lý là một trong những người đầu tiên liên lạc với Nhứng thông qua trang mạng xã hội để xin cho người khác đi XKLĐ. 

Tuy nhiên, Nhứng nghĩ, nếu chuyển hồ sơ cho T, với mỗi trường hợp chỉ được 10 triệu đồng tiền hoa hồng thì “không bõ”, trong khi đó nếu giữ được tiền cọc của những người này sẽ được nhiều  hơn. Vì vậy, Nhứng nảy sinh ý định chiếm đoạt toàn bộ số tiền đặt cọc của chị Lý.

Trong khoảng thời gian từ 25.7 đến ngày 13.8, chị Lý đã gửi cho Nhứng 4 hồ sơ cùng tổng số tiền đặt cọc là 139 triệu đồng. Đáng chú ý, ngoài lần đầu tiên nhận 46 triệu đồng trực tiếp từ chị Lý tại quán cà phê, còn lại 93 triệu đồng Nhứng yêu cầu chị Lý gửi bằng chuyển phát nhanh qua bưu điện cho người nhận là Lê Văn Đ để tránh việc thông tin cá nhân của Nhứng bị phát hiện. 

Được biết, anh Đ chỉ là một người lái xe ôm mà Nhứng quen. Nhứng đã nhờ anh Đ đến bưu điện lấy hộ tiền và trả 150 ngàn đồng tiền công.

Sau khi nhận hồ sơ và tiền đặt cọc làm thủ tục xuất khẩu lao động của chị Lý, Nhứng vứt hồ sơ đi, không làm bất cứ thủ tục XKLĐ nào như đã thỏa thuận, đồng thời tháo bỏ sim điện thoại, xóa hết tài khoản facebook và zalo. Số tiền 139 triệu đồng nhận của chị Lý, Nhứng đã chi tiêu cá nhân chỉ còn lại 44 triệu đồng.

Hiện, Công an quận Nam Từ Liêm đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đối tượng Hoàng Thị Nhứng để xử lý theo quy định của pháp luật. 

 

Đúng là thiếu suy nghĩ mà, bạn này nghĩ chiếm tiền của người khác dễ dàng vậy sao? người ta mất tiền đương nhiên sẽ trình báo công an rồi. Mấy bạn trẻ không muốn làm mà cứ muốn có nhiều tiền thì sớm phạm pháp thôi.

 

Người LĐ lưu ý nhé, nếu muốn đi xuat khau lao dong nhat ban hay Đài Loan ...hãy tránh xa những người thân quen, giới thiệu, môi giới ra nhé bởi họ có thể giúp mình nhưng cũng có thể lừa mình , và đương nhiên đi qua trung gian sẽ mất thêm nhiều tiền hơn là đi trực tiếp nhé.

 

theo báo Lao độngHãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Trở về trước