{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 09:26:40 27/08/2018 - Lượt xem: 725 lượt tin tức nổi bật - hotLại thêm 1 vụ việc đáng tiếc nữa xảy ra với người lao động , nhiều lần chúng tôi đã đưa tin cảnh báo lao động tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký  nhưng vẫn có nhiều người mù quáng tin tưởng vào nhưng lời nói hoa mỹ và rồi để bản thân và gia đình phải tiền mất tật mang. Đặc biệt là thị trường Singapore, đa số các công ty không đưa đi theo diện xkld được mà toàn đưa người đi theo visa du lịch thôi nên các bạn đừng có tin mà đi theo nhé. Hãy cảnh giác

 

Một nam thanh niên sinh năm 1996 ở Yên Thành (Nghệ An) đang khốn khổ, vì tin tưởng vào lời hứa hẹn của một trung tâm đào tạo nhân lực xuất khẩu lao động tại Hà Nội, rằng sẽ được phụ bếp ở Singapore với lương hàng chục triệu. Tuy nhiên, khi anh này vừa làm được 1 ngày thì bị chủ lao động đuổi, không tiếp tục nhận làm việc.

 

Một người đàn ông tên Q nói với Tú phải làm bằng cấp 3 (PTTH) thì mới đủ thủ tục đi sang Singapore do anh này mới học hết cấp 2. Người này và Nguyễn Thành Thái nói muốn đi Singapo phải có khoảng 6000USD chi phí, sẽ được nhận vào làm phụ bếp ở bên đó với mức lương 1400 USD Singapore/tháng (tương đương khoảng 20 triệu VNĐ).

Tin tưởng, anh Tú về nhà chuẩn bị và sau 3 ngày trở lại trung tâm để nộp tiền. Lần này, Tú nộp cho ông Đỗ Văn T 5 triệu đồng và 1000USD đặt cọc theo yêu cầu của ông Q và ông Thái. Sau đó nam thanh niên được cho về chờ lịch hẹn ngày xuất cảnh.

Ngày 18.8.2017, Nguyễn Thành Thái thông báo qua điện thoại cho Tú báo đã có đơn hàng sang Singapore, Tú phải ra trung tâm gấp để làm thủ tục xuất cảnh.

Ngày 21.8.2017, anh Tú ra trung tâm và nộp tiếp 4700USD cho ông Đỗ Văn T. Nộp tiền xong, anh Tú nhận được tờ “Giấy nhận giữ tiền hộ” do ông Đỗ Văn T ký.

Nội dung giấy này ghi “Tạm thu phí xuất cảnh của Nguyễn Văn Tú làm thủ tục xuất khẩu lao động có thời hạn tại Singapore. Lao động Nguyễn Văn Tú bỏ hợp đồng vì bất cứ lý do gì sẽ không được nhận lại số tiền trên. Giấy này không có giá trị khi lao động đã nhập cảnh vào Singapore. Lao động đã hoàn tất phí xuất cảnh”.

7 giờ 35 phút ngày 22.8.2017, Nguyễn Văn Tú lên máy bay tại sân bay Nội Bài, 12 giờ cùng ngày anh này đã đến Singapore theo “đơn hàng” mà Nguyễn Thành Thái nói.

Đáng chúy ý, theo nội dung anh Tú tố cáo, tại sân bay Singapore, anh bị an ninh hàng không nước bạn giữ lại khoảng 2 giờ đồng hồ để kiểm tra giấy tờ. Họ phát hiện nam thanh niên đến từ Nghệ An này nhập cảnh vào Singapore bằng thủ tục du lịch, không phải là để xuất khẩu lao động như ông Thái nói. Tuy nhiên, an ninh hàng không phía Singapore vẫn cho anh Tú qua cửa và nhập cư vào Singapore.

Liên hệ với địa chỉ đã được hướng dẫn từ Việt Nam, Tú được người phụ nữ (khoảng 45 tuổi, nói tiếng Trung Quốc) đưa đi thuê nhà trọ.

Ngay trong tối hôm đó, Tú được người này dẫn đến 1 địa điểm để làm việc từ l8 giờ đến 22 giờ, với công việc là phụ bếp tại quán ăn của Nhật Bản. Tuy nhiên, ngày hôm sau trở lại quán, chủ quán nói bằng tiếng Trung Quốc là không được nhận vào làm việc ở đây nữa (Tú đã từng đi sang Đài Loan nên biết tiếng Trung Quốc).

Bất ngờ trước sự việc, Tú liên hệ với người phụ nữ đã dẫn tới làm thì nhận được câu trả lời phải chờ để họ tìm việc ở nơi khác. Sau khi chờ 1 ngày không nhận được hồi âm, lo sợ bị lừa, Tú lên máy bay quay trở lại Việt Nam.

Tại trung tâm TRALEX HTC, khi trình bày về sự việc, Nguyễn Thành Thái và ông Q đổ lỗi cho tôi là “tự ý quay về" và không chịu trả lại số tiền anh Tú đã nộp cho trung tâm.

Ngày 19.3.2018, Tú lại ra Hà Nội và tìm đến trung tâm do Nguyễn Thành Thái làm giám đốc. Lúc này, người đàn ông tên Đỗ Văn T trao đổi cứ về nhà, sẽ liên hệ lại sau. Và kể từ lần đó đến ngày 11.4.2018 (ngày anh Tú tố cáo ông Thái đến cơ quan chức năng), anh này không nhận được bất kỳ cuộc điện thoại nào của những người có trách nhiệm tại trung tâm TRALEX HTC.

 

 


trung tam tralex htc bi "to" cau ket, lua dao xuat khau lao dong hinh anh 3

 

Đưa lao động đi nước ngoài khi trung tâm chưa thành lập?

Theo tìm hiểu của PV, ngày 21.9.2017, Hội đồng quản trị công ty cổ phần Traenco mới ký quyết định số 35 về việc thành lập trung tâm TRALEX HTC. Quyết định này do Chủ tịch Hội đồng quản trị TRALEX HTC Nguyễn Hữu Điểm ký.

Điều này có nghĩa, vào thời điểm ngày 22.8.2017 (ngày anh Tú được đưa sang Singapore), trung tâm TRALEX HTC không hề tồn tại.

Trong đơn tố cáo, anh Tú nhận định, thị trường lao động ở Singapore chỉ tiếp nhận những lao động Việt Nam có trình độ cao (kỹ sư trở lên), do vậy, việc ông Thái, ông Đỗ Văn T , ông Q cấu kết nói dối anh và nhiều người lao động khác đưa sang Singapore dưới hình thức đi du lịch, nhưng nói là đi xuất khẩu lao động là hành vi lừa đảo để chiếm đoạt tài sản số tiền 5700USD và 5 triệu VNĐ của anh này.

Để làm rõ, PV đã liên hệ tới ông Nguyễn Thành Thái nhằm tìm hiểu thực hư sự việc. Tuy nhiên, quan điện thoại, ông Thái cho biết đang đi công tác và liên quan đến sự việc, Công an quận Nam Từ Liêm (TP.Hà Nội) đã làm việc với ông Thái.

 

Lưu ý: Người lao động hãy tới trung tâm uy tín được Bộ LĐ cấp phép đưa người đi làm việc ở nước ngoài, các bạn nên tới trực tiếp để tìm hiểu là tốt nhất, nhớ đừng nên qua người quen trung gian giới thiệu lại mất thêm tiền đấy nhé.

 theo báo Dân Việt

 

xem thêm: xuất khẩu lao động nhật bản

 

 


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Trở về trước