{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 08:15:40 17/08/2018 - Lượt xem: 853 lượt tin tức nổi bật - hotCác bạn thân mến,

Đi xuất khẩu lao động nhật bản hiện không chỉ dành riêng cho các bạn lao động phổ thông mà bây giờ còn dành cho các bạn cử nhân

 

Cử nhân thất nghiệp có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

Thất nghiệp dường như là nỗi ám ảnh nặng nề của hầu hết sinh viên Việt Nam hiện nay. Cùng một ngành nghề nhưng lượng sinh viên tốt nghiệp quá đông,trong đó mức độ công việc đáp ứng không đủ. Cung vượt cầu dẫn đến con đường thất nghiệp là điều tất yếu. Nhiều bạn đã lựa chọn làm trái ngành, hoặc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với mong muốn thoát khỏi tình trạng thực tại, và kiếm số vốn cho tương lai.

 

Rất nhiều bạn trẻ còn đắn đo con đường nghề nghiệp tương lai, có bạn chấp nhận làm trái ngành, trái nghề, bám trụ quê hương với mức lương “3 cọc, 3 đồng”, nhưng có những bạn dám đi xuất khẩu lao động để được trải nghiệm, và tích lũy số vốn từ 600 – 900 triệu đồng sau 3 năm “cày” miệt mài ở xứ người. Thực tiễn chứng mình rằng họ đã thành công, bởi nếu tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ mang lại nhiều lợi ích như sau:


  • Thoát khỏi tình trạng thất nghiệp hiện tại, mở ra một con đường nghề nghiệp tương lai. Một khi có mục tiêu phấn đấu thì bạn sẽ cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa, thay vì ngồi ở nhà than vãn và bị mắng là “ăn không ngồi rồi” hoặc nghĩ quẩn dẫn đến “nhàn cư vi bất thiện”.
  • Được làm việc trong một đất nước có nền kinh tế, đời sống xã hội phát triển bậc nhất thế giới. Đây là cơ hội quý giá đối với người trẻ, cái được không chỉ là số vốn tích lũy mà là kinh nghiệm đạt được trong quá trình làm việc tại Nhật Bản. Nhiều bạn đã trưởng thành hơn khi còn là sinh viên ở Việt Nam.
  • Tích lũy số vốn cao 600 triệu – 900 triệu trong 3 năm làm việc. Điều này không dễ có được đối với mặt bằng lao động chung tại Việt Nam hay đối với những bạn trẻ ra trường có mức lương 5 triệu/tháng. Không chỉ vậy, số vốn còn được tăng lên rất nhiều khi chính phủ Nhật Bản thực hiện chính sách gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nữa.
  • Đặc biệt, đối với những bạn học các ngành về cơ khí, công nghệ thông tin, xây dựng, kỹ thuật,…lại càng được ưu tiên khi có trong tay bằng cử nhân chuyên ngành. Chỉ cần tập trung học tiếng Nhật đạt tối thiểu N3 thì con đường nghề nghiệp sẽ ngày càng mở rộng.
  • Hiện tại, có rất nhiều ngành nghề “hái ra tiền” để các bạn có thể lựa chọn phù hợp với bản thân mình. Nếu là người có tay nghề, hãy tham gia các đơn hàng có tay nghề để trau dồi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề của mình.

Có thể thấy rằng, đi xuất khẩu Nhật Bản không chỉ giúp bạn thoát khỏi tình trạng thất nghiệp, tích lũy số vốn lớn mà giá trị hơn hết đó chính là nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm quý giá để sau khi về nước các bạn có thể có một công việc tốt hơn, từ đó có cuộc sống tốt hơn. Nhiều bạn đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, sau khi về nước đã được nhận vào làm việc tại các công ty liên doanh với Nhật, hoặc thực hiện công tác giảng dạy tiếng Nhật tại trung tâm tiếng Nhật.

 

>> xuất khẩu lao động nhật bản bao nhiêu tiền

 

Còn nếu bạn không tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Thứ nhất, bạn phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp dài dài. Từ đó khiến bạn cảm thấy cuộc đời thật vô nghĩa, tương lai mù mịt có thể dẫn đến những hành động sa ngã. Tuy nhiên, không phải ai cũng như vậy nhưng ít nhất sẽ bị khủng hoảng tinh thần trầm trọng.

Thứ hai, bạn có thể xin làm việc trái ngành, đi chở xe ôm Grab, Uber,…hoặc làm một công việc gì đó hợp pháp nhưng chắc chắn mức thu nhập sẽ không cao, chỉ đủ trang trải cuộc sống cơ bản. Đặc biệt, đối với những bạn phải lên thành phố ở trọ thì với chi phí đắt đỏ mà trong khi bạn chỉ kiếm được trung bình 5tr/tháng thì thật là nan giải.

 

Thực tế thì việc các bạn cứ nhân đi xkld bây giờ không phải là hiếm nữa. do vậy đừng vì lý do ngại mà bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền nhanh nhất này nhé.

 

Top 10 câu hỏi thường gặp về xuất khẩu lao động Nhật Bản


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Trở về trước