{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 01:34:20 15/08/2018 - Lượt xem: 690 lượt tin tức nổi bật - hotKhông phải loại thuốc đặc hiệu nào có thể chữa khỏi gan nhiễm mỡ nếu ko điều trị chính nguyên nhân gây ra như mập ú, nâng cao mỡ máu, nghiện rượu...

Rất nhiều con người khi đi thăm khám bệnh khái quát, khám sức khoẻ định kỳ được bác sĩ dự đoán gan nhiễm mỡ trong khi hoàn toàn không có triệu chứng không bình thường nào về đường gan mật. Do đó ko thiếu người cảm nhận hoang mang. Vậy gan nhiễm mỡ là gì? Có hiểm nguy không? Cách chữa trị và ăn uống ra sao?

Gan nhiễm mỡ hoặc còn gọi gan thoái hoá mỡ là tình trạng ứ đọng mỡ trong gan bởi rất nhiều nguyên do. Thông thường lượng mỡ chiếm khoảng 3-5% trọng lượng của gan. Gan nhiễm mỡ chừng độ nhẹ lúc lượng mỡ trong gan chiếm 5-10%, nếu 10-25% là nhiễm mỡ mức độ vừa cũng như nếu vượt quá 30% là nhiễm mỡ to lớn. Chừng độ gan nhiễm mỡ cũng dựa vào bệnh lý chính gây ra cũng như việc thực hiện chế độ điều trị bệnh.

Gan nhiễm mỡ không phải là một bệnh lý nhưng mà chỉ là triệu chứng lâm sàng của khá nhiều bệnh lý không giống nhau. Bởi thế muốn điều trị gan nhiễm mỡ thì cần chữa trị căn bệnh chính gây ra gan nhiễm mỡ và không có loại thuốc đặc hiệu nào có thể chữa khỏi trường hợp này nếu như ko chữa trị nguyên do.

Rất nhiều nguyên do dẫn tới gan nhiễm mỡ như là lớn tưởng, tiểu con đường, nâng cao lipid máu, nghiện rượu, viêm gan siêu vi, do sử dụng những thuốc như corticoid, tamoxiphen, amiodarone… đặc biệt, khoảng 70% người bệnh gan nhiễm mỡ là do lớn lao.

Bài viết đánh giá phòng khám Hồng Phong: https://eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/danh-gia-chat-luon...

Béo phì

Gan nhiễm mỡ thường thấy sinh sống bệnh nhân béo phì và mức độ nhiễm mỡ cũng liên quan tới mức độ béo phì, đặc biệt là béo bụng. Có 80% tới 90% người bệnh béo phì bị gan nhiễm mỡ. Nếu như béo phì nặng thì chừng độ gan nhiễm mỡ cũng tiêu cực và lâu ngày sẽ có khả năng dẫn đến viêm gan thoái hóa mỡ và rốt cục có thể diễn biến thành xơ gan.


Vì vậy để điều trị gan nhiễm mỡ cho con người béo phì thì điều quan yếu là bắt buộc thực hiện chương trình giảm cân phù hợp. Cụ thể là không chỉ giảm ăn khá nhiều chất béo, nhưng bắt buộc giảm ăn một số loại lương thực có nhiều chất bột con đường, nước ngọt vì thế chất bột con đường nếu như dôi thừa cũng sẽ chuyển hoá thành mỡ dự tích trữ cư trú bụng và trong nội tạng như là gan, tim...

Bài viết tham khảo: https://phongkhamdakhoahongphong.vn/benh-gan/dung-...

Tiểu đường

Gan nhiễm mỡ thiếu phổ biến thường trú người bệnh tiểu đường type I, nhưng rất thường xảy ra thường trú người mắc bệnh tiểu đường type II tại có sự rối loạn về chuyển hoá chất béo. Ước lượng 50% bệnh nhân tiểu đường type II mắc gan nhiễm mỡ.

Nếu người bệnh tiểu đường nhưng mà bóe phì thì chừng độ mắc gan nhiễm mỡ càng cao và dễ có nguy cơ dẫn đến xơ gan. Bởi thế chữa trị tốt bệnh tiểu đường, ổn thỏa con đường huyết, thực hiện tốt chương trình giảm cân hợp lý là điều quan trọng bậc nhất để tốt hơn hiện tượng gan nhiễm mỡ thường trú người mắc bệnh tiểu đường.

Tăng mỡ máu

Tăng mỡ máu hay tăng lipid máu (bao gồm tăng triglyceride máu, nâng cao cholesterol máu hay cả hai) cũng thường thì tất nhiên gan nhiễm mỡ với tỷ lệ khá nhiều.

Điều trị chứng nâng cao mỡ máu bằng chế độ ăn tránh xa chất béo, bớt ăn giết mổ, tăng nhanh ăn cá (hoặc uống nạp dầu cá omega 3), ăn rất nhiều rau xanh, đậu hạt, trái cây, ăn không có ngọt, tránh xa rượu bia (không uống quá 2 lon mỗi ngày đối với nam và một lon đối với nữ) vì như thế trong bia tuy không phải chất béo tuy nhiên chúng có nhiều năng lượng rỗng và phần năng lương dôi thừa này sẽ chuyển hóa thành mỡ đọng lại cư trú bụng được gọi là mỡ bụng.

Việc thực hành có lợi chế độ ăn hợp lý mà chưa buộc phải dùng tới thuốc để giảm mỡ máu cũng giúp cải thiện hiện tượng gan nhiễm mỡ.

Bài viết tham khảo: https://benhvienchuyengan.com/chi-phi-xet-nghiem-h...

Nghiện rượu

Gan nhiễm mỡ thường thấy sinh sống người nghiện rượu. Việc nâng cao tổng hợp cũng như giảm tách giải chất béo trong gan là thành công của nghiện rượu kinh niên gây mỡ mắc ứ lại trong gan.


Gan nhiễm mỡ ở người nghiện rượu thông thường có thể hồi phục nhưng nếu tiếp tục uống rượu sẽ dẫn tới viêm gan do rượu cũng như xơ gan. Ngoài ra việc thường xuyên áp dụng những loại thuốc như là acemol, panadol... Để giảm nhức đầu sau lúc uống rượu cũng làm cho gan tổn thương nhanh. Như vậy không phải thần dược nào để chữa gan nhiễm mỡ hay để phòng xơ gan tại rượu có lợi bằng đường cai nghiện rượu trước khi quá muộn.


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Trở về trước