{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 13:08:06 31/07/2018 - Lượt xem: 583 lượt tin tức nổi bật - hotBài viết sau đây sẽ giải thích giúp bạn tại sao lá bàng chữa bệnh dạ dày hiệu quả một cách chi tiết nhất. Bạn hãy chú ý tham khảo nhé!


1. Tại sao lá bàng chữa bệnh dạ dày rất hiệu quả?


Đôi nét về cây bàng

Cây bàng thuộc loại cây cho gỗ lớn sinh sống ở vùng nhiệt đới thuộc vào họ cây trâm bầu. Nguồn gốc của cây bàng hiện vẫn đang là vấn đề cho nhiều nhà nghiên cứu tranh cãi. Nó có thể có nguồn gốc từ Ấn Độ, bán đảo Mã Lai hay New Guinea. Lá bàng thường to và dài khoảng 15–25 cm, rộng 10–14 cm, hình trứng, xanh sẫm và bóng. Đây là loài cây có lá sớm rụng về mùa khô.

lá bàng chữa bệnh dạ dày

Như chúng ta thường thấy, cây bàng mọc ở rất nhiều nơi, vì thế việc kiếm lá bàng là vô cùng dễ dàng.

Tại sao lá bàng chữa bệnh dạ dày rất hiệu quả?

lá bàng chữa bệnh dạ dày

Theo các nghiên cứu khoa học thì trong lá bàng có rất nhiều chất như tannin, saponin, flavonoid và phytosterol. Những chất này có công dụng điều trị các viết thương, chữa lành vết thương, chữa lành những chỗ viêm loét, có công dụng trợ giúp hệ tiêu hóa và có khả năng chống ôxi hóa và ngăn chặn sự phát triển của một số tế bào ung thư.

Trên thế giới cũng có nhiều nước biết đến công dụng chữa bệnh của lá bàng. Ví dụ ở Đài Loan, lá bàng được dùng để làm thuốc chữa bệnh gan. Ở Suriname, lá bàng nấu nước để uống chữa các bệnh về đường tiêu hóa như kiết lỵ và tiêu chảy. Và ở Việt Nam chúng ta, lá bàng chữa bệnh đau dạ dày và các bệnh về da như ghẻ, nấm.


2. Cách sử dụng lá bàng chữa bệnh dạ dày đúng cách

Dưới đây là cách thực hiện để có thể sử dụng lá bàng chữa bệnh dạ dày một cách chi tiết :

Nguyên liệu :

Để thực hiện biện pháp này, người bệnh chỉ cần chuẩn bị một ít lá bàng non. Nên sử dụng lá bàng non vì lá còn nhiều nhựa. Nhựa của lá bàng có chứa rất nhiều các chất hỗ trợ điều trị dạ dày rất tốt.

Cách thực hiện:

+ Rửa sạch phần lá bàng đã chuẩn bị.

+ Cho vào nồi nấu cùng hai lít nước cho đến khi nước sôi

+ Vớt bỏ phần lá và để nước nguội

+ Cho nước vào dụng cụ bảo quản và dùng dần

Chỉ cần uống nước lá bàng nấu trong thời gian một tháng là bạn sẽ thấy các biểu hiện đau dạ dày sẽ biến mất. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này để chữa các bệnh như: xung huyết dạ dày, viêm loét dạ dày, đau thượng vị dạ dày,…Cùng với việc thực hiện cách thức này thì người bệnh cũng nên chú ý ăn uống nghỉ ngơi và làm việc một cách hợp lý. Bởi nguyên nhân chính gây ra bệnh dạ dày xuất phát từ những yếu tốnhư ăn uống, nghỉ ngơi và làm việc có điều độ hay không. Nếu những yếu tố này mất cân bằng trong thời gian dài thì bệnh dạ dày ắt sẽ xảy ra.

Trên đây là các thông tin chi tiết về phương pháp sử dụng lá bàng chữa bệnh dạ dày. Chúc các bạn áp dụng thành công và hiệu quả phương pháp này nhé!


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Trở về trước