{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 17:54:20 03/03/2018 - Lượt xem: 1,645 lượtHồ cá koi Nhật có đúng chuẩn hay không đạt phụ thuộc nhiều vào hệ thống lọc nước bể cá.

 

Với nhu cầu muốn căn nhà của mình có các kiểu dáng thiết kế đẹp – độc – lạ thì hiện nay có rất nhiều gia đình muốn trong nhà của mình có một hồ nuôi cá koi. Nếu thiết kế hồ cá koi tại nhà thì một trong những vấn đề đầu tiên chúng ta cần để ý là bộ lọc nước bể cá koi sao cho trong lành để tạo được môi trường sống sạch cho sinh trưởng của cá koi.


1. Quy tắc hoạt động của bộ lọc nước hồ cá koi

Cặn và phân cá koi trong bể cá koi nhanh chóng được hút hết qua ống hút đặt bên dưới đáy bể ( hút đáy). Các loại chất bẩn nổi trên bề mặt nước rất nhanh sẽ được hút qua ống hút mặt để đến hồ lọc nước.


<div data-blogger-escaped-style="text-align: center;">


- Khi chất thải cặn bẩn vào hồ lọc thì những chất thải đều sẽ chảy qua thiết bị lọc thô. Ở vị trí đó, những cặn bẩn được vật liệu lọc nước giữ lại và một ít lắng xuống dưới đáy ngăn lọc thô (chúng ta sẽ chọn dùng bộ phận xả cặn bẩn để xả phần chất bẩn này đi). Xây hồ cá koi thì vật liệu lọc ở phần lọc thô này hay chọn dùng đó là bùi nhùi hoặc một số loại vật liệu lọc bể cá khác. Ngay sau khi đi qua thiết bị lọc thô các chất bẩn như là: phân cá, rác, thức ăn thừa…. nó sẽ được giữ lại và dòng nước hồ sẽ tiếp tục đi qua

 

- Ngăn lọc tinh – Tại đây sẽ có các loại vật liệu lọc nước có khả năng lọc tinh như là gốm lọc nước hoặc nham thạch. Một vài chất liệu lọc này có công dụng là khu vực sinh sống của vi sinh vật rất có lợi và hủy hết các chất hữu cơ loại có kích thước quá nhỏ mà phần lọc thô không giữ lại được như: Nhớt cá, chất thải cá hòa tan ở trong nước, nước thải của cá koi, các chất amoniac có trong nước gây độc cho nước… đều được vi sinh vật hủy sạch sẽ. Đồng thời ở đây tất cả những chất bẩn có dạng nhỏ cũng sẽ mất dần dần động năng và lắng dần xuống dưới đáy hồ. Chúng sẽ được hệ thống xả đáy của ngăn lọc tinh xả ra bên ngoài.

 

- Nước sạch sẽ chảy qua đến ngăn cuối cùng ở đây có có đặt thêm than hoạt tính để lọc sạch các chất độc hại trước khi được máy bơm hút trả về tới hồ nước chính

 

- Hệ thống máy bơm sẽ hút nước sạch từ hồ lọc hồ đưa về hồ chính theo như 3 đường:

 

+ Đẩy đáy: Tạo được dòng chảy để đẩy những chất thải dưới đáy về ống hút sang bể lọc

 

+ Đẩy mặt: Đẩy những cặn bẩn trôi nổi bên trên mặt nước ở vị trí hút mặt

 

+ Đẩy lên thác: Đẩy nước lên núi đá non bộ tạo ra thác và có nhiều oxy cho tất cả bể cá


2. Cách khắc phục lỗi về bộ phận lọc bể cá koi

- Hệ thống lọc bể cá koi chẳng tốt hoặc chẳng có dẫn đến hồ cá chép koi thường trong hiện tượng đục và có mùi tanh. Phương pháp khắc phục là chuẩn bị lại hệ thống lọc nước để đạt hiệu quả theo nguyên tắc trên hoặc liên hệ tới Công ty Cát Tường để được hướng dẫn cụ thể.


<div data-blogger-escaped-style="text-align: center;">


Thi công hồ cá koi không có thiết bị đẩy tạo được dòng đẩy các chất cặn của cá koi đến ống hút hoặc máy bơm nước để tiến hành hút các chất bẩn vào bể lọc. Dẫn đến tất cả những chất cặn và chất thải của cá koi bị lắng đọng xuống dưới đáy hồ không được hút vào nước tạo ra điều kiện cho rêu xanh và mầm bệnh nguy hiểm.

 

Cách khắc phục tạo dòng đẩy dưới đáy hồ và ở trên mặt đẩy các chất cặn về ống hút hay thiết bị máy bơm để đi đến bể lọc.

 

- Máy bơm không đủ công suất sẽ làm cho hệ thống lọc không phát huy hết được công dụng

 

Hồ cá koi Nhật Bản không trang bị thêm hệ thống lọc làm cho nước hồ luôn đục, tạo điều kiện cho rêu xanh phát triển nhanh. Cách để đề phòng là phải lắp thêm thiết bị lọc cho thích hợp với bể cá koi của các bạn.

 

Ở trên đây chính là một số lưu ý để giúp cho chúng ta đảm bảo thiết kế hồ cá koi đẹp. Để đăng ký thi công hệ thống lọc nước cho bể cá chép koi của gia đình bạn nhớ liên lạc trực tiếp với Công ty Cát Tường Koi để được tư vấn và xây dựng.


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Trở về trước