Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Bốn kỹ thuật cắt kim cái tranh "ngôi vương" năm 2019

Thứ năm - 17/10/2019 03:04

Bốn kỹ thuật cắt kim cái tranh "ngôi vương" năm 2019

Sự lớn mạnh của công nghệ tiên tiến đã thúc đẩy những sáng chế, phát minh kỹ thuật được tạo ra. Điển hình là các kỹ thuật cắt hiện đại vững chắc cắt trên hầu hết vật liệu.

Cắt kim loại là một trong những khâu vô cùng quan trọng ở những lĩnh vực trong đời sống. Trên sự thật, sở hữu 4 cách phần đông nhất được dùng để cắt kim loại, bao gồm:

- Cắt kim loại bằng Oxy – gas

- Cắt kim chiếc bằng Plasma

- Cắt kim loại bằng Laser

- Cắt kim dòng bằng Tia nước.

Hôm nay, cộng Kalzen Media chọn hiểu ngầm về những kỹ thuật này nhé.

1. Cắt kim chiếc bằng Oxy- gas

Gia công kim loại bằng Oxy-gas đơn giản và chi phí thấp

Gia công kim chiếc bằng Oxy-gas đơn giản và giá thành rẻ

Cắt oxy-gas (oxy-fuel cutting) thực chất của công đoạn cắt kim chiếc bằng khí là công đoạn đốt cháy kim cái cắt bằng dòng oxy, tạo thành loại các oxit (FeO, Fe2O3, Fe3O4), khiến nóng chảy những oxit đấy và thổi chúng khỏi mép cắt tạo thành rãnh cắt

lúc bắt đầu cắt, kim cái ở mép cắt được nung nóng tới nhiệt độ cháy nhờ nhiệt của ngọn lửa nung, sau đấy cho dòng ôxy thổi qua, kim chiếc bị ôxy hóa mãnh liệt (bị đốt cháy tạo thành oxit. Vật dụng cháy bị nung chảy và bị cái oxit thổi khỏi mép cắt. Tiếp theo do phản ứng cháy của kim dòng toả nhiệt mạnh, lớp kim cái tiếp theo bị nung nóng nhanh và tiếp tục bị đốt cháy tạo thành rãnh cắt.

biện pháp cắt Oxy-Gas là một trong các bí quyết đơn thuần và hiệu quả nhất có giá tiền cho thứ và tiến hành tương đối tốt. Mỏ cắt Oxy khí gas cắt được những tấm thép cực kỳ dày, điều này thuộc về vào quý khách điều chỉnh van khí Oxy nhiều lựa chọn hay ít khi cắt. Thép cho dù sở hữu độ dầy từ 1000mm, thậm chí lên đến 1500mm cũng vẫn Chắn chắn cắt được bằng biện pháp vô cùng đơn giản này.

Nhưng khi cắt thép thường với 1 điểm tiến hành bắt buộc Đánh mạnh đó là độ vát của vật liệu cắt, lúc cắt có sự cân đối dày càng to lớn cùng mang đấy góc vát sẽ càng cao. Không tính đó, biện pháp Oxy-gas chỉ cắt được sắt carbon và hợp kim sắt phải chăng, thời gian cắt tương đối chậm và vùng ảnh hưởng nhiệt hơi lớn, cho bắt buộc sau lúc cắt các chi tiết dễ bị cong vênh và biến dạng, đặc trưng là lúc cắt các tấm dài.

2. Cắt kim mẫu bằng Plasma

khoa học gia công cắt gọt kim cái bằng tia Plasma là sử dụng chất khí để cắt các kim dòng sở hữu khả năng dẫn điện. Những chất khí thường được tiêu dùng trong giai đoạn cắt Plasma là: ko khí, oxy, nitơ… những dòng khí này ko dẫn điện ở trạng thái bình thường.

Tuy nhiên, lúc phân phối cho chúng một năng lượng khổng lồ đủ để ion hóa các nguyên tử khí thì chúng phát triển thành dẫn điện. Qúa trình oxy hóa xẩy ra cực mạnh và loại khí được chế tạo năng lượng liên tục sẽ ra đời cái Plasma, hay còn gọi là tia Plasma. Tia Plasma được dẫn tới đầu cắt và có khả năng đánh thủng kim chiếc có độ dày khác nhau tùy thuộc vào nguồn cung cấp cũng như cấu tạo của lắp thêm cắt Plasma CNC.

Cắt Plasma

Cắt Plasma hiện là phương pháp cắt kim loại phong phú nhất thời điểm này

Về nổi trội hơn, sản phẩm cắt Plasma CNC với tốc độ cực kỳ nhanh bắt buộc khả năng cắt vật liệu vô cùng thấp, cho năng suất cao. Khoa học Plasma khá đa năng, cấp dưỡng khả năng cắt được chủ yếu dòng vật liệu ở những độ dày khác nhau, chắc hẳn lên đến 50mm. Quanh đó đó giải pháp cắt này rất dễ thực hiện, vật dụng cắt lại dễ vận hành.

Tuy thế, khi dùng giải pháp chỉ cắt được vật liệu kim chiếc và bắt buộc thường xuyên thay thế điện cực cắt, vòi phun thường xuyên khiến cho tăng kinh phí phân phối. Bên cạnh ra khi cắt Inox, vết cắt dễ bị nám đen gây mất thẩm mỹ.

3. Cắt kim dòng bằng Laser

Cắt laser kim loại

Cắt laser kim loại

Laser là công nghệ cắt kim loại tiên tiết nhất ngày nay, tiêu dùng các tia laser cắt khắc dễ dàng các dòng vật liệu từ kim cái tới phi kim dòng.

giải pháp cắt kim cái này xuất hiện chùm tia cực kỳ hẹp, mãnh liệt của ánh sáng gần vùng hồng ngoại theo 1 định hướng duy nhất để tạo ra năng lượng cực kỳ lớn để cắt kim mẫu và các vật liệu khác như nhựa, gỗ, kính…

Khắc laser kim mẫu (hay khoa học gia công khắc kim mẫu tiêu dùng hệ thống máy cắt khắc laser) là 1 giải pháp tiêu dùng sức mạnh cường độ của chùm tia laser để ra mắt các đường cắt mịn màng, rõ nét trên bề mặt vật liệu kim cái.

công nghệ khắc bằng laser đã được áp dụng trong lan rộng năm trở lại đây, đặc thù là trong lĩnh vực gia công cắt khắc laser kim chiếc. Không chỉ những kim chiếc mềm như nhôm, thép mà ngay khi các hợp kim cứng cũng vững chắc gia công bằng laser cực kỳ chính xác và chớp nhoáng. Có 1 số chiếc hợp kim nhất định – ví dụ như hợp kim thép – công nghệ laser kiên cố thực hiện khắc mịn mà ko khiến cho ảnh hưởng tới cấu trúc bề mặt vật liệu.

trên sự thật mang sự lớn lên của khoa học cắt khắc laser, việc khắc kim mẫu đã trở thành cực kỳ đơn thuần, dễ dàng và chính xác hơn chủ yếu. Khắc kim cái dùng công nghệ laze mang đông đảo những lợi thế nổi trội phân tích phương pháp khắc thủ công truyền thống:

 • vận tốc khắc cực nhanh. Sở hữu việc bằng máy khắc laser trong việc gia công khắc kim chiếc, mỗi giờ xưởng bên tôi chắc chắn cho ra thiết bị vài trăm tới vài ngàn mẫu.
 • Nét khắc cực mịn, cực đẹp.
 • Độ sai số cực thấp, đa số cứng cáp tái tạo lại đến 99.99% chi tiết và độ chuẩn xác của mẫu mà các bạn bắt buộc.
 • Chất lượng đồng bộ: Khác có phương pháp làm thủ công truyền thống, chất lượng sản phẩm trong 1 lô hàng có số lượng tăng trưởng tới vài ngàn mẫu dĩ nhiên ko được như ý, loại đẹp, cái xấu. Thế nhưng lúc công nghệ laser thì ko bao giờ xảy ra chuyện ấy. Hầu hết lô hàng dù phong phú dù ít đều cam kết chuẩn tới 99.99% sản phẩm loại.
 • Khắc được đa phần hoa văn, hoạ tiết, chữ viết, hình ảnh bất kỳ dù độ cầu kỳ nặng nề tới đâu.
 • người dùng luôn được xem trước dòng trên thứ tính và kiểm thử sản phẩm mẫu trước khi tiến hành gia công tại xưởng.

kỹ thuật khắc laser kim chiếc ra mắt đã giúp giải phóng đông đảo sức lao động của con người tại những xưởng gia công, đồng thời mang ra đời khả năng đáp ứng, dùng cho được những đơn hàng có số lượng cực khổng lồ trong thời gian nhanh nhất. So với giải pháp khắc truyền thống, việc bằng máy cắt khắc laser kim chiếc sẽ giúp nhanh hơn gấp hàng chục lần. Đây chính là ưu thế to nhất mà khoa học laser đem lại cho chúng ta.

Dịch vụ khắc laser kim loại tại Hà Nội.

Cắt laser là bí quyết cắt kim chiếc hiện đại nhất ngay lúc này

những vật liệu kim dòng say đắm để khắc laser

 • Thép ko gỉ
 • Nhôm
 • Nhôm Anodized
 • Kim loại nặng
 • Hợp kim thép
 • Titan & các hợp kim của titan
 • Các-bua
 • Thau
 • Đồng
 • những kim cái quý như bạc, vàng.
 • 1 số các kim loại tráng, kim dòng được mạ vàng bạc,…

4/ Cắt kim dòng bằng tia nước

khoa học cắt bằng tia nước là giải pháp với khả năng cắt kim cái và bất kỳ vật liệu khác bằng giải pháp dùng 1 tia nước sở hữu áp suất vô cùng cao và với tốc độ khổng lồ bằng 1 hỗn hợp của nước và hạt mài ( mẫu vật liệu sử dụng để mài mòn như các hạt đá mài).

kỹ thuật này chắc hẳn cắt được trên rộng rãi vật liệu ko thể gia công bằng phương pháp thường. Quanh đó ra, tia nước còn cắt được bề dày khổng lồ có dung sai hợp lý, không sinh nhiệt, vùng gia công không chịu tác động nhiệt, cho phép gia công những bề mặt khó và khó hiểu như góc V, kiến trúc nghệ thuật chạm khắc tinh xảo,… mang độ chính xác cao. Công nghệ này cũng đem đến khả năng tự động hóa cao, việc sữa chữa và bảo trì cũng dễ dàng và đơn giản.

Cắt kim cái bằng tia nước mang phần đông điểm mạnh

Cắt kim chiếc bằng tia nước

Tuy nhưng, phương pháp gia công này cũng tồn tại rộng rãi phần còn kém như cạnh tranh kiểm soát độ chính xác về khuôn khổ gia công và nổi bật giá bán sản phẩm vô cùng cao, do nên nhập từ nước bên cạnh. Xung quanh ra do công nghệ này vẫn còn hơi mới mẻ đề nghị còn nhiều loại vấn đề giữa đạo giáo và thực tiễn chưa được giải quyết triệt để.

Kết luận:

dĩ nhiên thấy, nếu phân tích và giới thiệu thông tin giữa 4 khoa học cắt kim cái trên góc độ công nghiệp thì cắt kim dòng laser luôn nhận được sự tin tưởng, ưu tiên bậc nhất bởi sự say mê, hợp lại thành một trên phổ thông khía cạnh, phổ biến phương diện khác nhau về chất lượng cắt cũng như sự đa dạng vật liệu và tính kinh tế mà cách này đem lại.

Tại Hà Nội thời điểm này ko với phần đông xưởng nhận gia công khắc kim loại theo phải của khách hàng do rào cản khoa học và trình độ thợ. Sở hữu hệ thống sản phẩm khắc đời mới nhất hiện nay cùng sở hữu đấy là đội ngũ nhân viên giàu thử khám phá, xưởng Tùng Giang lạc quan sở hữu đến bí quyết thấp nhất cho chức vụ khắc laser kim chiếc tại Hà Nội. Dù đơn hàng phần đông hay ít thứ, bên tôi cam kết hoàn thành nhanh chóng đúng thời hạn đã ký kết mang các bạn.

Tùng Giang Laser cam kết sẽ luôn là sự lựa chọn bậc nhất của người tiêu dùng. Bên tôi luôn nỗ lực với đến công tác tốt nhất, uy tín nhất đến các bạn từ thương hiệu, chất lượng gia công sản phẩm cho đến biện pháp công việc giỏi nhanh chóng, thái độ chuyên dụng cho và quan trọng hơn cả đấy chính là giá cả cực kỳ xuất sắc. Chúng tôi đã và sẽ luôn do vậy để xưng đáng với sự tin tưởng và hài lòng từ phía người sử dụng.

Tác giả bài viết: Nezuko


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

  Những tin mới hơn

   

  Những tin cũ hơn

  Đăng tin miễn phí tại lienketviet.net
  Trở về trước