{{title}}

{{message}}

Hãy đến với Liên kết Việt

Cách làm chà bông heo ngon nhưng vẫn phải đảm bảo tiết kiệm thời gian và công sức cho các chị em là một vấn đề khá khó giản quyết. Bởi chà bông là món ăn ngon, nhưng đối với cách làm thông thường lại có quá nhiều công đoạn và phải bỏ nhiều thời gian công sức mới làm được. Để giải quyết vấn đề này, bây giờ Webnauan sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết làm món chà bông heo này cực kì ngon mà vẫn cách làm lại rất đơn giản, tiết kiệm thời gian và ít mất công sức của các bạn.


1. Chuẩn bị nguyên liệu

Muốn cách làm chà bông từ thịt heo ngon và nhanh chống chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ. Tránh việc thiếu nguyên liệu thì chúng ta phải lại đi ra chợ rất mất thời gian. Nguyên liệu trong món chà bông  này cũng rất dễ tìm hầu như trong gian bếp mọi gia đình đều có. Dưới đây là các nguyên liệu mà các bạn cần mua.


  • Thịt thăn heo: 500 g (Nếu không có thịt thăn có thể thay thế bằng thịt mông)
  • Mì chính: 1 muỗng
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm ngon: 2 muỗng lớn
  • Hạt tiêu xay: 1/2 muỗng
  • Ớt 4-5 trái hoặc ớt bột

2. Cách làm chà bông heo ngon và dễ dàng thực hiện

 


  • Bước 1:

Bước thứ nhất, các bạn rửa thịt cho sạch, nên dùng muối chà xát để thịt bớt mùi hôi rồi rửa lại với nước lần nữa.
Sau đó, các bạn cắt thịt thành từng miếng to khoảng 5-6 cm. Cắt xong rồi bạn ướp thịt với nước mắm, muối, tiêu, ớt, mì chính (bột ngọt) khoảng 3 phút.

cắt thịt heo thành khối nhỏ và ướp gia vị

Bậc lửa lên, cho hỗn hợp vừa ướp vào chảo rim khoảng 30 phút cho thịt chín.

Lưu ý:

Các bạn phải cắt thịt dạo theo chiều dọc của thớ thịt. Như vậy, khi đến khâu xé thịt mới dễ dàng thực hiện, khi chà bông thành phẩm cũng có sợi dài và dai hơn.
Khi rim thịt chỉ bật lửa nhỏ, lúc rim nhớ đảo thịt thường xuyên để nước ướp thấm đều và thịt không bị khê.
Nếu các bạn muốn chà bông thơm hơn có thể cho vào một chút quế.
thịt heo thăn
Chọn thịt heo thăn để làm chà bông được ngon nhất.


  • Bước 2:

Tiếp đến, chia phần thịt mới rim ra từng phần, mỗi phần khoảng 100g.
Để tiết kiệm thời gian và công sức, chúng ta dùng máy xay sinh tố để xay thịt. Cho một phần thịt đã chia vào máy xay sinh tố bấm nút nhấp nhả liên tục. Trong lúc xay khi thấy thịt dính vào thành cốc xay thì lắc cho rơi ra tránh việc thịt xay không đều. Xay như vậy đến khi thấy thịt hơi tơi thì dừng. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết các phần thịt còn lại.

Lưu ý: Chúng ta nên dùng máy xay sinh tố lưỡi nhựa, nếu dùng lưỡi bằng kim loại sẽ làm thịt bị nát.


  • Bước 3:

sao chà bông thịt heo

Cho thịt vào chảo để sao, thấy thịt khô, có mùi thơm và màu vàng cam thì tắt bếp. Khi sao phải dùng lửa nhỏ, và đảo đều tay. Lúc sao chà bông dùng muôi ép thịt lên thành chảo nếu không thấy nước thịt chảy ra nữa thì chà bông đã khô. Không nên sao quá khô sẽ làm sợ chà không khô cứng, dễ nát mùi vị cũng không ngon. Chà bông quá ướt sẽ làm chà bông dễ bị hỏng mốc.
Đổ chà bông ra mâm cho nguội. Nếu muốn chà bông tơi hơn thì xay lại lần nữa với máy xay sinh tố. Bỏ chà bông vào xay đến khi thấy bông lên và tơi đạt theo yêu cầu của các bạn thì dừng.

cách làm chà bông từ thịt heo
Sau khi xay xong, nếu dùng không hết thì các bạn có thể bỏ vào hũ hoặc túi kín. Cất chà bông nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh ăn trong 10 ngày.

Các bước làm chà bông thịt heo chỉ bấy nhiêu thôi, rất dễ thực hiện phải không? Nguyên liệu luôn sẵn có trong mỗi căn bếp, cách làm lại rất đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều so với cách làm truyền thống, lại đơn giản, nên ai cũng thực hiện được. Bây giờ bạn đã công nhận đây là cách làm chà bông từ thịt heo ngon nhất, đơn giản nhất chưa? Để học được nhiều bí quyết nấu ăn khác, các bạn hãy truy cập vào Webnauan.vn nhé.

Xem cách nấu món ngon mỗi ngày tại đây!

Múi giờ GMT +3. Bây giờ là 12:36 am.
Hãy đến với Liên kết Việt
Trở về trước