{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 12:28:43 17/10/2019 - Lượt xem: 308 lượt tin tức nổi bật - hotCùng việc phân chia không gian nội thất hợp lý sẽ giúp mang đến cho bạn và gia đình một không gian sống hoàn hảo nhất.

Trong thiết kế và xây dựng nhà ở thì nhiều người vẫn thường chú trọng đến việc xây bao nhiêu phòng ngủ, phòng tắm mà các chức năng khác mà thường bỏ qua diện tích hay không gian sao cũng như là hướng cửa sao cho hợp lý. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc thiết kế nội thất trong không gian sao cho phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự thoải mái. Theo đó thì các cách phân chia không gian nội thất dưới đây chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.


Không gian nội thất phòng khách

Phòng khách chính là một không gian có vai trò rất quan trọng nhất trong ngôi nhà vì đây chính là trung tâm bộc lộ vẻ đẹp của cả ngôi nhà. Đây không chỉ là nơi sinh hoạt chung của gia đình lại vừa là nơi để ta đón tiếp các vị khách. Vì vậy khi thiết kế phòng khách thì không gian nơi đây nên được bố trí rộng hơn so với các phòng còn lại. Theo đó thì tùy từng loại nhà mà ta có thẻ tính toán được các con số diện tích khác nhau. Ví dụ như trong các căn biệt thự nhỏ, nhà phố thì phòng khách thường rộng từ 20 - 30m2, trong nhà biệt thự lớn thì diện tích phòng khách thường là từ 30 - 40m2 . Còn đối với các căn hộ chung cư thì phòng khách thường rộng khoảng 15m2 và thường được thiết kế liên thông với bếp ăn để giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn.

Xem thêm: Cách thiết kế phòng khách liền bếp đẹp đầy ấn tượng


Không gian phòng bếp

 

 

Cũng giống như phòng khách thì phòng bếp cũng là không gian sinh hoạt chung của gia đình nên diện tích cũng sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với tổng thể ngôi nhà.  Trong đó thì đối với những gia đình nhiều thế hệ hay có đông thành viên, gian bếp cũng nên được thiết kế rộng rãi. Còn trong các căn hộ chung cư hay nhà có diện tích hạn chế thì phòng bếp nên để diện tích tối thiểu khoảng 10m2 trở lên. Trong trường hợp muốn đặt bàn ăn ngay không gian bếp, diện tích bếp thì diện tích tối thiểu cho không gian này nên ở khoảng 20m2 để không gian bếp không bị quá chật. Bởi bếp là căn phòng có khá nhiều thiết bị, đồ dùng, để diện tích bếp đủ rộng và bố trí nội thất bếp hợp lí để nhìn căn bếp lúc nào cũng thông thoáng.


Không gian phòng ngủ

Phòng ngủ chính là thế giới riêng của mỗi người nên không giống phòng khách hay bếp đòi hỏi không gian quá lớn mà diện tích phòng ngủ nên để trong khoảng 18m2 là hợp lí nhất. Trong trường hợp phòng ngủ không có phòng vệ sinh thì diện tích tối thiểu nên là 12m2 để đảm bảo cho căn phòng không quá chật chội và có độ thông thoáng nhất định. Và trên thực tế thì các căn phòng ngủ trong nhà cũng không đòi hỏi cần phải có diện tích tương đương nhau. Thông thường thì thiết kế phòng ngủ master thường sẽ được ưu tiên với diện tích rộng hơn phòng ngủ của các con trong gia đình. Tuy nhiên thì trong phòng ngủ thì cần phải đảm bảo có thể mở sổ đến đón năng lượng tự nhiên như ánh sáng, gió… để không gian luôn được thông thoáng.


Không gian phòng tắm, nhà vệ sinh

Khi xác định diện tích phòng tắm, nhà vệ sinh thì nhiều người thường tính toán dựa trên thiết bị và không gian phù hợp cho 1 thiết bị sẽ khoảng 1,5m2/thiết bị. Như vậy, chẳng hạn phòng vệ sinh có 3 thiết bị, thì tối thiểu diện tích của nó là 4,5m2. Những căn nhà có diện tích lớn, phòng tắm và phòng vệ sinh thường được thiết kế riêng biệt, phòng tắm thường sẽ rộng hơn và có thể được thiết kế ô thoáng để không gian không bị bí bách, ngột ngạt.


Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số cách phân chia không gian nội thất hợp lý nhất. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo cho không gian tổ ấm của mình.


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Trở về trước