{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 10:03:19 28/06/2019 - Lượt xem: 440 lượt tin tức nổi bật - hotKhông tìm được một operator đủ giỏi

Thuật ngữ “nhà điều hành” (operator) dùng để miêu tả một nhà chuyên nghiệp hoặc người chỉ huy có thể biến một ý nghĩ đó thành thực tế thông qua quy trình và thực thi. Họ có thể thiết kế, vận hành các hệ thống và tiến hành những bước đi cần thiết để tạo ra một item, đồng thời hiện thực hóa một tầm nhìn. Nói một cách đơn giản, họ là người thực thi.

Một sai trái lớn mà các startup thường phạm phải là giả định rằng CEO hoặc nhà sáng sủa lập của họ cũng đồng thời là nhà điều hành hoạt động. Thực tế cho thấy rất khó tìm được người vừa nhìn xa trông mênh mông, vừa chiếm hữu những kỹ năng để có thể vận hành tốt hoạt động hằng ngày.

Vì thế, hầu hết các nhà khởi nghiệp đều khởi sự doanh nghiệp của họ với một người đồng sáng sủa lập không đủ trình độ đảm đương vai trò COO (Chief Operation Officer). Hệ quả là những startup này không thể tăng trưởng một cách hiệu quả hoặc thậm chí không thể phát triển.

Vì thế, người chơi cần phải chắc chắn rằng một thành viên trong đội ngũ sáng sủa lập có trình độ đảm nhận vai trò COO, nếu không, cần phải sớm thuê được người từng thắng lợi trong vai trò điều hành (ở một mô hình tương tự).


chỉ huy yếu xoàng ở vị trí COO

Một COO yếu thường không thể phát hành và làm cho quy trình chịu bổn phận trở nên có hiệu lực. Cả nhân viên và sếp đều tiện lợi lẩn tránh trách nhiệm. Khi xảy ra bất cứ sơ suất nào, họ kém đổ bổn phận cho bên thứ ba hoặc những yếu tố khác thuộc hoặc ngoài tầm kiểm soát của họ.

Điều này tạo ảnh hưởng xấu đến văn hóa của bộ phận điều hành và tác động tiêu cực đến toàn bộ hoạt động doanh nghiệp. Ngược lại, một COO giỏi biết rằng nghĩa vụ giải trình là chìa khóa để thành lập một tổ chức được vận hành theo quy trình. Họ cũng hiểu rằng nghĩa vụ giải trình bắt đầu từ chính họ và họ là người chịu nghĩa vụ cho mọi thứ xảy ra trong bộ phận điều hành.


Không thể lên kế hoạch trước

Công việc của COO là bảo đảm rằng mọi thứ đang diễn ra trơn tru và đầu ra sản phẩm là ổn thỏa. Nhưng họ không chỉ ngồi đó để tận hưởng thành quả mà người điều hành giỏi cũng tiên liệu được những vấn đề có thể xảy ra trong chuỗi cung ứng, trong phát triểnphát triển ứng dụng, dịch vụ khách hàng hoặc trong bất cứ lĩnh vực nào khác có thể làm lờ đờ quá trình tăng trưởng, làm tổn hại đến chất lượng item hay trải nghiệm của khách hàng.

Andrew Grove, đồng sáng lập của Intel, từng có một phát ngôn nổi tiếng: “chỉ có những người hoang tưởng thế hệ có thể tồn tại”. Người điều hành giỏi dành thời gian để hình dung và dự đoán những thử thách tiềm ẩn có thể đe dọa sự thắng lợi của công ty.


yếu ớt xoàng xĩnh trong cấu trúc tổ chức

Không có doanh nghiệp nào giống với doanh nghiệp nào. Nhưng có những cách thực hành mà các doanh nghiệp xuất sắc theo đuổi còn doanh nghiệp thường thì bỏ lỡ. Nói cách khác, hệ thống tổ chức của những công ty này không được kiến tạo để tiến đến thắng lợi.

Cách tổ chức có thể quá độc tài, quyền lực đều xoay quanh địa điểm COO, song điều này sẽ ngăn không cho nhân viên thực hiện quyết định và có thể đóng góp tích cực cho tổ chức. Trong những trường hợp khác, cách tổ chức có thể quá bát ngát, bao gồm cả những vai trò và tác dụng không nên gộp bình thường vào bộ phận điều hành. Chẳng hạn, đội tiếp thị và bán hàng nên được tách riêng ra và hợp tác cùng nhau theo kiểu liên tác dụng. Một COO giỏi sẽ chỉ tập trung vào điều hành.

Họ biết rằng nếu họ dành năng lượng cho bán hàng hoặc tiếp thị thì sẽ chỉ phát hành những điểm mù trong sự tập trung của họ dành cho hoạt động điều hành. Và đó là lúc những điều tồi tệ có thể xảy ra. Vì thế, họ biết cách tập trung vào công tác điều hành đồng thời vẫn hợp tác tốt với các bộ phận khác để bảo đảm rằng mọi thứ sẽ kết thúc tốt.

Startup là gì https://dichvuvanphongao.com/startup-la-gi/

Từ khóa: startup là gì

Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Trở về trước