{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 23:34:49 25/06/2018 - Lượt xem: 885 lượt tin tức nổi bật - hotLÒNG NGƯỜI

Ngày dẫn cưới, nhà trai chuẩn bị lèo tèo và tráp lễ, trông bôi bác, thảm hại.Cô nhẫn nhịn vì sự coi thường đó.Nếu họ khó khăn không nói làm gì.Cô chép miệng cho qua. Khi nhà trai phát biểu, bà thông gia nói:

-Gia đình tôi miễn cưỡng chấp nhận đám cưới này, chứ có nằm mơ tôi chưa từng nghĩ sẽ cho con trai lấy vợ một gia đình chợ búa kiểu như này.

Cô choáng váng suýt  ngất phải tựa vào cột nhà, nhìn sang người chồng tương lai chỉ biết cúi gằm mặt, không nói gì. Bố mẹ cô  nhìn lảng đi nơi khác. Họ hàng hai bên xì xầm, to nhỏ. Nhìn khắp một lượt, thấy mặt mẹ chồng tương lai dương dương tự đắc, máu cô sôi lên, giằng lấy mic giọng lạc đi vì giận dữ và xúc động tột độ.

-Bác nói vậy thì gia đình tôi cũng không chấp nhận đám cưới này. Mời bác mang mấy thứ cóc ghẻ này về.Và họ hàng nhà bác ra khỏi đây ngay. Gia đình tôi không thông gia với hạng người chỉ biết mình, coi thường người khác quá đáng.

Chồng tương lai của cô hoảng hốt chạy vào khuyên cô,  đừng thế,đừng thế!... Bố mẹ anh ta sững người, mặt như chàm đổ, thảm hại, khác sự vênh váo mấy phút trước.Cả hai họ mắt hình ống, nhớn nhác không hiểu chuyện gì. Họ như  trải qua trận bom dữ dội vừa ném xuống. Không khí đặc quánh, im phăng phắc, nghe tiếng đồng hồ quả lắc như những nhát búa gõ vào đầu. Cô dừng lại thở, tay xoa bụng nói:

-Con tôi, tôi đẻ, tự nuôi. Nó mang họ nhà tôi. Các người là loại bất nhân, đừng bao giờ lảng vảng trước mặt nó, không người ta lại tưởng bọn bắt cóc trẻ con, dân làng đánh vỡ mặt.

Nói xong cô hùng hổ đuổi họ nhà trai ra khỏi nhà. Cô nghĩ mình nóng nảy quá đáng. Nhưng có nguyên do. Cô và bố mẹ không chịu được sự sỉ nhục của gia đình anh ta. Nhất là mẹ anh. Lấy anh ta rồi sống ra  sao.Khi chồng cô chỉ biết núp váy mẹ.Không biết bảo vệ tình yêu, người yêu của mình.Đi mắc mái trở lại mắc mây. Thà cắt ngay cái ung nhọt lúc nào cũng chực vỡ cho nhẹ mình. Cô và anh ta yêu nhau đã mấy năm. Mấy lần cô giục anh ta đưa cô về giới thiệu gia đình. Thấy anh ta gãi đầu, gãi tai khó nói, đành thôi. Rồi cũng đến lúc không thể chần chừ nữa, anh ta dẫn cô về. Lúc đầu bố mẹ anh ta thấy cô cũng ưng ý, vì sự tháo vát của cô. Nhưng khi hỏi thăm  hoàn cảnh gia đình biết bố mẹ cô buôn bán cá ngoài chợ.Họ thay đổi thái độ. Cô nhận ra sự lạnh nhạt của họ, bụng nghĩ, bán cá thì sao chứ. Nhà họ không ăn cá bao giờ sao.Bây giờ thời nào rồi còn quan niệm buôn bán là xấu. Buôn bán chứ có ăn trộm ăn cướp.Cái thời cấm chợ ngăn sông qua lâu rồi.Quan niệm buôn bán là bóc lột qua rồi.Một thời quan niệm buôn gian bán lận, là phát triển tư bản chủ nghĩa qua rồi. Nền kinh tế kế hoạch hóa không coi trọng phát triển hàng hóa và thương mại đã lãnh đủ hậu quả!Bố mẹ anh ta quan niệm hàng cá hàng thịt là xấu, lạnh nhạt với cô.Cô nghĩ do nếp quen thời bao cấp nên bỏ qua.Bố mẹ anh ta lúc đầu không đồng ý, nhưng khi anh nói cô có thai, họ miễn cưỡng chấp nhận.Hôm dạm ngõ bố mẹ anh đến nhà cô nói chuyện, bàn thủ tục cưới xin;mẹ anh lạnh lùng nói:   

-Gia đình tôi lúc đầu không ưng con bé nhà anh chị, nhưng giờ ễnh bụng ra rồi, đành chấp nhận. Anh chị chắc mải buôn bán, không quan tâm giáo dục con cái. Về nhà tôi, tôi dạy lại từ đầu.

Cô nghe ức tận cổ, nhìn mặt bố mẹ chảy dài, cô nghĩ mình làm bố mẹ mất thể diện, nhưng nghĩ, ễnh bụng thì sao chứ. Một mình cô tự có thai, con trai họ không chịu trách nhiệm sao. Bây giờ chuyện đó có gì lạ. Cốt yêu nhau thực sự, có phải chơi bời. Nhiều người mong không được. Phải mất mấy trăm triệu thụ tinh ống nghiệm, lễ bái khắp nơi. Có thai có gì quan trọng.Chúng tôi yêu nhau, tuổi trẻ bồng bột. Sao họ không biết giữ thể diện cho cô và con trai họ.Bà thông gia biết bố mẹ cô mắc cỡ nên càng ra vẻ: 

-Về cưới xin, làm cho phải phép thôi, cái bụng ễnh lên thế kia, bày vẽ người ta cười cho.

Cô suýt nổi sung, nhìn bà ta giận dữ,cố kiềm chế, thương đứa con trong bụng và bố mẹ, nhẫn nhị cho qua.Nhưng đến hôm dẫn cưới thì cô không thể chịu được hơn nữa. Và sự việc xảy ra.


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Trở về trước