{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 09:55:30 21/06/2018 - Lượt xem: 827 lượt tin tức nổi bật - hot QUÁ KHỨ KHÔNG NGỦ QUÊN

Tôi và chồng yêu nhau chỉ vài tháng tiến tới hôn nhân vì cả hai đều cứng tuổi, anh ba mươi, tôi hai chín. Tôi trải qua vài mối tình nhưng không thành nên lận đận đường tình duyên. Còn anh chắc cũng không phải mối tình đầu. Chúng tôi quen nhau do mai mối. Vì cả hai lớn tuổi nên nhanh chóng đi đến hôn nhân. Ai cũng có quá khứ nên không tìm hiểu làm gì cho mệt. Cuộc sống hiện tại và tương lai mới quan trọng. Hãy cho quá khứ ngủ yên.Đào bới đống tro tàn để làm gì. Cuộc đời con người chỉ tồn tại mấy chục năm trên dương thế. Chúng tôi đã đi nửa đường, hãy vui vẻ đi nốt quãng đường còn lại. Cưới xong chúng tôi muốn có con ngay cho vui cửa vui nhà. Gia đình bố mẹ hai bên đều mong mỏi.Nhưng phải gần 2 năm mong ngóng, tin vui cũng đến với vợ chồng tôi.  Cuộc hôn nhân của chúng tôi khá êm đềm, chỉ có một điều là mãi vợ chồng tôi vẫn "chưa có gì". Không chỉ đôi bên gia đình mà tới cả bản thân tôi cũng cảm thấy vô cùng sốt ruột. Bác sĩ nói cả hai chúng tôi đều bình thường, có thể là do công việc quá căng thẳng.Chạy chữa đủ mọi đường, tin vui vẫn không đến.Chúng tôi quyết định xin nghỉ phép 1 tuần để cùng đi du lịch thay đổi không gian tình ái, may ra…. Không ngờ đó lại là một quyết định đúng đắn khi một thời gian sau, tôi phát hiện mình  có thai.Tất cả mọi người đều chúc mừng khi biết tin tôi có bầu. Chồng tôi vui mừng đặc biệt, nhiều khi còn yêu đời hát như một đứa trẻ. Tôi được bồi dưỡng cho ăn đủ thứ đồ thơm ngon bổ dưỡng. Tôi rất hạnh phúc nhiều khi đùa với chồng: "Bầu sướng thế này có khi em phải đẻ một đội bóng cho bõ anh ạ!".Khi cái thai lớn dần lên, chúng tôi bắt đầu cùng nhau đi mua đồ cho bé. Từng đôi tất, chiếc yếm của con đều được anh nâng niu, cẩn thận chọn lựa. Anh nói rằng chỉ cần nghĩ đến ngày được tự tay mặc những thứ đó cho con thôi là anh đã cảm thấy xúc động rồi.Vì mong muốn con có một cuộc sống nhẹ nhàng, ung dung tự tại nên tôi đã lên mạng để tìm kiếm những cái tên phù hợp. Sau một hồi tìm xem tên gì hợp tuổi, tên gì hợp mệnh ... tôi ghi ra cho chồng một danh sách nhưng đều bị anh gạt phắt. Anh nói tôi không cần tìm tên cho con vì anh đã đặt tên rồi, đó là  Lan Hương.  Vì cái tên đó cũng đẹp nên tôi không hề phản đối.Dù thấy hơi bất ngờ với thái độ căng thẳng của anh. Con tôi nhanh chóng ra đời và là một cô bé vô cùng xinh xắn và đáng yêu. Thay vì đi nhậu với hội bạn, từ khi tôi sinh xong, mỗi buổi chiều tan làm anh đều về thẳng ngay nhà để bế con:”Lan Hương  của bố là xinh nhất! Bố yêu Lan Hương nhất trên đời"…Đó là những câu nói thường xuyên nơi cửa miệng của chồng tôi. Thấy anh thương yêu con như vậy, tôi hạnh phúc và xúc động lắm.Một tháng đầu sau sinh tôi xin phép về ngoại, sau đó mới về nội. Bình thường tôi hay gọi tên của con ở nhà là Bống. Hôm đó hỏi tên đứa bé xong, mẹ chồng tôi nói ngay một câu khiến tôi nảy sinh chút nghi ngờ:

- Thiếu gì tên hay mà bố nó phải đặt đúng cái tên ấy cơ chứ.

Thậm chí mẹ chồng còn hỏi tôi làm khai sinh chưa để bà đổi tên cho cháu. Tôi cứ nghĩ chắc vì bà không thích. Ai ngờ đêm hôm đó nghe được cuộc nói chuyện giữa mẹ chồng tôi với anh.Tôi mới vỡ lẽ ra sự việc không đơn giản như mình tưởng.Khuya hôm đó, khi tôi dậy đi vệ sinh thì vô tình nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng và chồng tôi. Khi đó mẹ chồng tôi buông lời trách móc:

- Mẹ biết là con chưa thể quên được Hương, nhưng dù sao tất cả cũng đã khép lại. Con và cái Hương giờ đây chỉ còn là quá khứ, cái Minh (tên tôi) mới là hiện tại và tương lai của con. Mẹ không đồng ý với cách con đang làm. Nếu vợ con biết được cái tên mà con nhất định phải đặt cho con gái là tên người yêu cũ thì chắc chắn nó sẽ buồn lắm đấy!

Chồng tôi một mực cho rằng chỉ là anh thích cái tên đó nên đặt chứ không có ý sâu xa gì. Nghe xong câu trả lời của anh, tôi vẫn chưa định thần lại được. Hoá ra lý do anh một mực phải đặt tên cho con lại là như thế sao.

Giờ đây, khi nghĩ đến cảnh chồng ngày đêm cưng nựng con rồi gọi tên người yêu cũ, tôi không thể nào cầm được nước mắt. Vì nghĩ ai cũng từng có quá khứ nên tôi chưa một lần hỏi chuyện về người xưa của anh. Không ngờ anh lại làm điều như thế đối với tôi.Sau đó tôi tìm hiểu biết họ từng yêu nhau say đắm tha thiết, nhưng vì hai gia đình có mâu thuẫn nên phải chia tay. Không biết sau ngày đó họ có gặp nhau.Nghe nói cô kia từng tự tử khi bị ngăn cản nhưng được cứu sống. Chồng tôi bỏ đi xa một thời gian. Mãi gần đây mới trở về và gặp tôi.Không ngờ tình cảm của họ sâu nặng vậy. Tôi hối hận đã không tìm hiểu kỹ trước khi yêu. Giờ chồng tôi lấy tên người yêu cũ đặt tên con gái, lúc anh nựng con, gọi tên người yêu cũ trước mặt tôi. Tôi đau xót vô cùng. Anh chỉ nghĩ đến người yêu không quan tâm sự hiện diện của tôi. Cái bóng trong lòng anh lớn quá, sẽ che lấp cuộc đời tôi. Liệu tôi có hạnh phúc khi sống bên cạnh một người lúc nào cũng mơ về người tình trong quá khứ. Cây muốn lặng mà gió chẳng muốn ngừng. Muốn quá khứ ngủ yên sao được. Nếu anh nghĩ tôi cũng luôn nhớ người tình cũ thì thế nào. Sao anh lại ích kỷ như vậy nhỉ. Thành ra tôi chỉ là vật lấp chỗ trống trong lòng anh.Anh chỉ yêu con chứ không yêu tôi.

Tôi rất hoang mang không biết mình phải làm gì. Tôi có nên nói chuyện với anh rằng tôi đã biết mọi chuyện.Anh đổi tên cho con hay chấp nhận cái tên đó như chấp nhận chính quá khứ của anh.Sống cùng quá khứ của anh. Tôi phải làm sao đây. Tình yêu  hạnh phúc và cuộc sống luôn có những bất ngờ!


 

 

 


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Trở về trước