{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 10:56:01 09/10/2017 - Lượt xem: 2,558 lượtDi tieu ra mau là một triệu chứng hết sức thường gặp tại mọi nơi, mọi lứa tuổi, nam cũng như phái nữ. Một số mức độ tiểu ra máu không nghiêm trọng, thậm chí tự khỏi mà không cần can thiệp khắc phục gì. Tuy nhiên trong phần lớn những ca, tiểu máu là biểu hiện của những chứng bệnh nguy hiểm nguy hiểm đến tính mạng.

đi tiểu ra máu là bệnh gì

Đi tiểu ra máu là dấu hiệu có máu trong nước tiểu.

Những chuyên gia cho biết: nghiên cứu nước tiểu có màu vàng rơm hay trong suốt (khi uống nhiều nước). Nhưng, khi bạn nhận thấy nước tiểu chuyển sang màu hồng, màu đỏ hay màu gỉ sắt, thì rất là có thể bạn đã nhiễm đi tiểu ra máu. Tiểu ra máu có khả năng chia làm 2 loại là tiểu ra máu đại thể và tiểu ra máu vi thể:

- Tiểu ra máu đại thể là khi lượng hồng cầu trong nước đi tiểu nhiều lần nên nhìn bằng mắt thường có nguy cơ cảm thấy nước tiểu màu đỏ hay vàng sậm, có khi có thể cảm thấy cục máu đông, dây máu ra theo nước tiểu.

- Tiểu ra máu vi thể là khi lượng hồng cầu trong nước tiểu ít, đơn sơ nhằm làm đổi màu nước tiểu nên chỉ được phép định vị khi quan sát dưới kính hiển vi. Nếu lượng hồng cầu quá nhỏ, phương pháp làm cặn Addis có nguy cơ được sử dụng nhằm "cô đặc" lượng hồng cầu lại cho dễ xác định xem bệnh nhân có mắc tiểu ra máu hoặc không.


Đi tiểu ra máu là bệnh gì?

- Đi tiểu ra máu bởi bệnh lý tuyến tiền liệt như: viêm tuyến tiền liệt (ngoài tiểu ra máu còn kèm theo các dấu hiệu như đi tiểu nhiều lần trong ngày, nóng rát khi đi tiểu cùng cảm giác đau địa chỉ dưới thắt lưng, khu vực xương chậu, bẹn...); u xơ tuyến tiền liệt - khi đi tiểu sẽ cảm thấy tia nước tiểu yếu, tiểu ngắt quãng, lượng nước tiểu thường ít, cảm giác tiểu không hết; ung thư tuyến tiền liệt.

- Tiểu ra máu do bệnh lý tại thận như: sỏi thận, viêm cầu thận, lao thận, ung thư thận....

- Tiểu tiện ra máu bởi bệnh lý tại niệu đạo, bàng quang như: viêm niệu đạo ở nam, sỏi niệu đạo, viêm bàng quang, ung thư bàng quang.

- Những bệnh toàn thân: bạch cầu cấp và mạn, bệnh máu chảy lâu, bệnh máu chậm đông cũng có nguy cơ gây đái ra máu. Song bên ngoài tiểu buốt ra máu còn có các biểu hiện chảy máu ở nơi lạ như dưới da, chân răng... Làm công thức máu, huyết đồ, tuỷ đồ, quá trình máu chảy, máu đông sẽ chẩn đoán được.

Xem thêm: Đi tiểu buốt là dấu hiệu bệnh gì?


Tiểu buốt ra máu có nguy hại không?

Biểu hiện tiểu ra máu có nguy hại không? Là thắc mắc của khá nhiều người. Thực tế cho thấy tiểu ra máu là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác thường nhau như triệu chứng của các bệnh viêm con đường bài tiết niệu và phần lớn khi có dấu hiệu này bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính

Vì đó chứng tiểu ra máu rất là nguy hại, còn tình trạng nguy hại như thế nào phụ thuộc bệnh lý mà tâm lý người nhiễm bệnh mắc phải. Nhưng bệnh làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu và mệt mỏi:

Thực tế cho thấy, tiểu ra máu là dấu hiệu của nhiều bệnh lý các nhau như biểu hiện viêm con đường bài tiết niệu , đa phần khi có hiện tượng này, các bệnh đã bắt nguồn bước sang giai đoạn mãn tính, nặng nề.

Cơ quan niệu đạo không tiến hành thao tác tốt làm cho người mắc bệnh đau đớn trong mỗi lần đi tiểu.

Tâm lý người mang bệnh nhiễm tác hại, lo ngại, mất tự tin trong cuộc sống mỗi ngày.

Mắc vi rút địa điểm nhạy cảm làm cho cơ quan sinh sản tiến hành việc không kết quả, hệ lụy tới khả năng sinh sản.

Quan hệ tình dục đau đớn, hạn chế nhu cầu và khoái cảm tình dục. Suy rộng ra, bệnh có khả năng tác hại đến mối quan hệ gia đình, thậm cí tiến hành tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Các ảnh hưởng rõ của hiện tượng tiểu ra máu thì cần phải định vị chính xác được bệnh.

Bên trên đây là các bệnh lý liên quan mà người mắc đi tiểu ra máu có nguy cơ nhiễm phải mà các chuyên gia tại phong kham nam khoa thái hà đúc kết sau nhiều năm kinh nghiệm. Khi có biểu hiện tiểu buốt ra máu, bệnh nhân cần đến ngay những phòng khám y tế nhằm được thăm khám và chẩn đoán chính xác nhất.

 


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Back To Top
Trở về trước