{{title}}

{{message}}

Ghé thăm gần đây nhất
  • Anh114
  • lê huyền
  • Nguyễn Thế Hưng
  • xuxitin
  • Vũ Minh Huệ
  • Lienketviet.net
Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 09:37:49 13/10/2015 - Lượt xem: 53,017 lượtNhững Điều Không Phải Ai Cũng Biết Của NHÀ BIÊN KỊCH ĐỖ THỊ THANH HƯƠNG - T.VIÊN BGK Cuộc Thi Viết NÉT ĐẸP VĂN HÓA


 

Cầm tinh “con rắn hổ mang chúa” (1965), năm nay Đỗ Thị Thanh Hương mới vào tuổi 50. Vậy mà các hoạt động, cũng như lao động nghệ thuật của chị thật đáng nể. 14 tuổi đã sáng tác nhưng chỉ để bạn bè đọc chơi, cho đến năm 1986 (21 tuổi) chị tham gia cuộc thi viết kịch bản cho thiếu nhi do Thành đoàn Tp.HCM tổ chức và đoạt giải nhất với vở kịch “NIỀM TIN CỦA BÉ DƯƠNG”, đạo diễn Nguyễn Hồng Dung dựng tại sân khấu 5B Võ Văn Tần. Từ đó, chị Đỗ Thị Thanh Hương đã bước chân vào con đường sáng tác mà không hề bước qua bất kỳ một trường lớp đào tạo nào.Năm 2005 chị tiếp tục đoạt giải nhì diễn đàn MẸ GHẺ CON CHỒNG trên tạp chí GIA ĐÌNH & TIẾP THỊ với bài “XA VÀ GẦN”, năm 2006 đoạt giải khuyến khích cuộc thi truyện ngắn cũng trên tạp chí này với truyện ngắn “THƯ GỬI ÔNG TRỜI”.Cho đến nay chị có hơn 70 tác phẩm tiểu thuyết dài, vừa và truyện cho thiếu nhi đã xuất bản. Năm 2010 chị bắt đầu lấn sân vào lĩnh vực phim truyền hình và thật khủng khiếp khi chưa đầy 6 năm, chị đã có 20 bộ phim phủ sóng trên các kênh truyền hình cả nước. Dù các phim của chị chưa chạm vào các giải, nhưng đang là hiện tượng khá hot về độ sâu sắc nội dung của kịch bản, tính nhân văn luôn rõ nét, các nút thắt gai góc mở bung những thông điệp đẹp đẽ đến người xem và có ích cho xã hội. 

 

 

Nói đến nhà biên kịch Đỗ Thị Thanh Hương, làng giải trí Sài Gòn nhiều người biết tiếng và rất ngưỡng mộ chị. Họ biết chị là một người phụ nữ vui tính, thân thiện, hòa đồng với mọi người, nhưng lao động vô cùng nghiêm túc và không hề biết mệt mỏi. Riêng dân ghiền phim Việt càng thân quen với hàng tên của chị, những người từng biết chị xưa nay tiết lộ rằng: “Chị ấy đang làm nên hiện tượng lần thứ hai”… có nghĩa là vào những năm 1990 – 1998 chị đã từng khiến dân ghiền tiểu thuyết thời bấy giờ háo hức chờ đón các tác phẩm mới của chị ra đời để mua hoặc thuê đọc.

 


 

Hiện nay ngoài công việc biên kịch, chị đang là giám đốc công ty Kiến Văn, một công ty dịch thuật, cung cấp các bản thảo cho các công ty văn hóa và cung cấp kịch bản phim truyền hình – điện ảnh cho các hãng phim hoặc đài truyền hình. Dù công việc đầy ắp với những dự án phim và quỹ thời gian khá hạn hẹp, chị vẫn liên tục tham gia các hoạt động xã hội một cách hăng say nhiệt tình, mà rõ nhất là chương trình GẮN KẾT YÊU THƯƠNG của NVH Thanh Niên Tp.HCM phối hợp cùng công ty Hoa Lúa thực hiện hơn một năm qua với 13 số tại 13 bệnh viện khác nhau khắp thành phố… và giờ đây chị lại được Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam Thành Phố Hồ Chí Minh mời làm thành viên trong ban giám khảo cho CUỘC THI VIẾT NÉT ĐẸP VĂN HÓA do Hội Liên Hiệp TNVN T.P HCM và Công ty Cổ Phần Đầu Tư Liên Kết Việt đồng tổ chức, một cuộc thi quy mô toàn quốc nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông nhằm hạn chế, kéo giảm tai nạn giao thông, Nêu Gương Người Tốt Việc Tốt nhằm cổ súy và nhân bản những điều tốt đẹp khiến cho xã hội ngày càng phát triển và nhân văn.

 

Sương Gió 

 


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Back To Top
Trở về trước