{{title}}

{{message}}

Ghé thăm gần đây nhất
  • Trần Lâm Anh Kiệt
  • Nguyễn Minh Linh
  • Lienketviet.net
  • Hoàng Oanh
  • Nguyễn Thị Huyền Chang
  • chudinhdoanh
Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 03:51:30 08/10/2015 - Lượt xem: 21,915 lượt 

Họ và tên: Đỗ Thị Ngọc Linh

Năm sinh: 08/08/1995

CMND: 301529177

Đơn vị:Trường ĐHSP TDTT TP.Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0987306012.

Địa chỉ: 639 Nguyễn Trãi – Phường 11 – Quận 5 – Tp. Hồ Chí Minh.

Email: dothingoclinhdh8b@gmail.com.

 


BÀI DỰ THI

Câu chuyện “ tôi yêu màu xanh áo lính”


 

Đó là ước mơ, nguyện vọng và khát khao từ nhỏ của cô gái nhỏ nhắn xinh xắn, Đỗ Thị Ngọc Linh sinh viên trường ĐHSP TDTT TP.Hồ Chí Minh. Để đạt được ước mơ, nguyện vọng của mình suốt thời cấp 3, cô bé Ngọc Linh đã cố gắng học tập, rèn luyện sức khỏe thật tốt để đạt được ước muốn của mình. Trong thời gian đó Ngọc Linh rất tích cực tham gia các hoạt động đoàn trường, Linh vừa là Bí thư Chi đoàn vừa là Ủy Viên Ban Chấp Hành Đoàn Trường, không những thế Linh còn tham gia thi đấu các giải Hội Khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, toàn quốc. Linh luôn đem vinh quang, chiến thắng về cho trường, nhiều năm liền cô bé này luôn đạt huy chương vàng, huy chương bạc với các môn khác nhau như điền kinh, đá cầu và cầu lông.v.v.. Ngoài ra Linh còn tham gia hội thao Quốc Phòng An Ninh các trường THPT cấp tỉnh và không bỏ lỡ cơ hội đó Linh đã vượt qua tất cả các bạn học sinh trường khác để bước lên vị trí hạng nhất môn ném lựu đạn.

 

 

Năm lớp 12, năm cuối cấp là năm quyết định việc chọn tương lai cho mình. Linh tìm hiểu rất kĩ thông tin về ngành Công an, quân đội , quân sự. Linh rất lo lắng, bâng khâng cho việc chọn tương lai cho mình, Linh quyết định chọn vào môi trường  “màu xanh áo lính” nhưng rất tiếc cho cô bé vì điều kiện hoàn cảnh gia đình và một số lí do khách quan khác, cô bé này đành phải cất đi ước mơ của mình để quyết định chọn vào ngôi trường sư phạm để phụ giúp gia đình chi phí học tập. Không vì thế mà cô bé này phải từ bỏ ước mơ của mình. Cô trở thành sinh viên của trường ĐHSP TDTT Tp. Hồ Chí Minh nuôi hy vọng sau khi ra trường cô có thể chuyển ngành qua môi trường áo lính vì cô bé này suy nghĩ có sự tương đồng giữa hai môi trường . Khi được hỏi sau khi tốt nghiệp đại học ước mơ của bạn là gì? Học cao học, kiếm được công việc ổn định thật nhiều tiền hay du học… Thật bất ngờ cô bé Đỗ Thị Ngọc Linh này đã có cho mình một sự lựa chọn rất riêng cho bản thân khác với tất cả các bạn sinh viên khác. Ngọc Linh tâm sự “ Em sẽ đăng kí tham gia nghĩa vụ quân sự sau khi học xong đại học để được góp một chút nhỏ sức của mình cống hiến và bảo vệ tổ quốc. Được rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội, khoác lên mình màu xanh áo lính và góp sức mình cho sự nghiệp chung “ bảo vệ tổ quốc là mục tiêu chung của em”.

Dáng người nhỏ nhỏ, thông minh và lanh lẹ hơn người một tí xíu. Ngọc Linh đã có mặt khắp các mặt trận như mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo…

 

 

Không những vậy Ngọc Linh thường xuyên tham gia lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về biên giới, biển đảo, tham gia các chương trình hoạt động góp đá xây trường xa, tổ quốc tôi yêu, tuổi trẻ giữ biển…

 

 

 

 Ngọc Linh luôn học tập chăm, thể thao giỏi, cán bộ Đoàn –Hội sinh viên gương mẫu. Cô bé này bật mí thêm nữa là cô đã có mặt 6 năm liên tục tham gia hội thao lực lượng vũ trang của huyện Đức Hòa ( Long An ) trong đó có 4 năm đạt giải nhất cá nhân nội dung ném lựu đạn và 2 năm đạt giải toàn năng nữ nhé.

 

 

Để đạt được mục tiêu trên, Ngọc Linh luôn phấn đấu học tập thật tốt, tích cực rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, hai năm liền đạt loại giỏi, điểm rèn luyện xuất sắc trong 4 học kì vừa qua, là sinh viên năm tốt cấp trường.

 

 

Ở hoạt động thể dục thể thao, Ngọc Linh từng tham gia thi đấu môn taekwondo trong hội thao sinh viên toàn thành và giành huy chương đồng cá nhân nữ đối kháng, huy chương đồng đá cầu nữ giải vô địch thành phố năm 2015.

 

 

Ngọc Linh hiện là lớp trưởng của lớp, Uỷ viên ban chấp hành Hội sinh viên, thành viên CLB  võ thuật taekwondo, CLB âm nhạc UPES của trường. Ngoài ra chị Trâm Anh – cán bộ phụ trách CLB tình nguyện trẻ nhà văn hóa sinh viên cho biết thêm “ Linh là cô gái rất có cá tính, năng động, nhiệt huyết với các hoạt động tình nguyện của CLB từ đạp xe đồng hành, hiến máu tình nguyện, mùa hè xanh đến các hoạt động quyên góp tổ chức sân chơi trung thu cho các bé thiếu nhi…

 

 

Ngọc Linh cùng các đồng chí trong ban chấp hành trường thường xuyên thăm tặng quà cho các Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng,các Ba Má phong trào.

 

 

Khi biết được thông tin vào tháng 1 năm 2016 công dân nữ đủ 18 tuổi trở lên nếu có nguyện vọng cũng sẽ đượ tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ngọc Linh rất vui sướng, hào hứng và rất tự hào “ tôi sẽ là người đầu tiên đăng kí tham gia” Linh chia sẽ thêm.

 

 

 

Cô bé Ngọc Linh này rất hy vọng được khoác lên mình màu xanh áo lính này.


 


 


 


    Cobethethao


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Back To Top
Trở về trước