{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 08:35:04 30/08/2017 - Lượt xem: 691 lượt tin tức nổi bật - hotDubai là mọt trong những thành phố giàu có với những công trình ấn tượng. Đến với Dubai bằng tấm ve may bay emirates, du khách sẽ có cơ hội khám phá những điều thú vị về nơi đây, đặc biệt bạn không thể bỏ qua cơ hội ghé thăm bảo tàng Dubai - nơi tái hiện lại lịch sử, cuộc sống của người dân địa phương 

 


 

Bảo tàng Dubai được xây dựng với mục đích nhắc nhở những thế hệ sau này không được quên đi quá khứ nghèo khó của tổ tiên, như một cách để nhớ về nguồn cội. Đây cũng trở thành một trong những điểm đến thú vị dành cho du khách khi đến với thành phố, quốc gia trung đông giàu có này 

 


Một lớp học xưa

 

 


Gian bếp và nơi để ngủ bên ngoài trong mùa hè

 


Nghề đóng ghe thuyền truyền thống ở Dubai xưa

 

 


Cửa hiệu kim hoàn xưa

 

 


Một quán rượu và Shisha

 

 


Lặn bắt ngọc trai

 

 


Bên trong ngôi nhà xưa

 


Giếng nước - Một thứ quý hơn vàng ở xứ sở sa mạc

 

Vào thập niên 1970, ông hoàng Sheikh Rashid Bin Saeed Al-Maktoum (1912-1990) đã quyết định chọn pháo đài Al Fahidi Fort (do người Anh xây dựng từ năm 1817) và cải tạo nơi đây để trở thành bảo tàng Dubai. Mặc dù bảo tàng không quá đồ sộ, nguy nga hay lộng lẫy nhưng khi đến với nơi đây, bạn vẫn có thể tìm hiểu được đầy đủ sáu thập niên vươn lên của các cư dân Ả Rập để có được ngày hôm nay.

 

Đi qua cánh cổng của bảo tàng, du khách sẽ nhìn thấy hình ảnh của con thuyền Al Banoush, đây là phương tiện chuyên chở người và hàng hóa phổ biến trên con lạch Dubai Creek nối với vịnh Ba Tư. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể thấy được một ngôi nhà truyền thống của người Ả Rập với nguyên liệu chính là gỗ và lá cọ. Ở phía trước mỗi ngôi nhà là một giếng - thứ được quý trọng hơn vàng ở vùng hoang mạc.

 

Nhiều du khách Việt khi ghé thăm bảo tàng đều có nhận định rằng những ngôi nhà truyền thống của người dân Dubai ngày xưa nhìn sơ qua cũng khá giống ngôi nhà tranh ở làng quê Việt Nam. Đồ đạc, giường ghế trong nhà được mô phỏng lại một cách chân thật.


 


 

Khu vực hầm của bảo tàng chính là nơi mang đến cho du khách nhiều điều thú vị, tại đây người ta tạo ra những lối đi và dựng lên những căn nhà liền nhau trông giống với một khu phố thật sự. Ngoài ra họ còn đặt các tượng sáp một cách khoa học và sống động không thua kém bất cứ bảo tàng sáp nào trên thế giới.

 

Toàn bộ gian trưng bày của bảo tàng tái hiện sinh động cuộc sống thường ngày của người dân, đặc biệt là những bức tượng với màu sắc, kích cỡ và trang phục như người thật, khiến du khách ngỡ mình đang bước vào thế giới của người Ả Rập xưa.

 

Cảnh ngư dân kéo thuyền, đánh cá, làm cá, lặn bắt ngọc trai. Cảnh cửa hàng tạp hóa truyền thống bên cạnh một ông thầy đang dạy trẻ con học chữ. Rồi cửa hàng may và cửa hiệu kim hoàn. Màu sắc nhất là phiên bản chợ gia vị Dubai từ thế kỷ XIX, ở đó, các loại gia vị và đồ ăn như tiêu, ớt, gừng, tỏi, thảo mộc, chà là, vừng... được bày bán trong các bao tải đặt bên cửa sổ hoặc trên bàn nằm bên ngoài cửa tiệm.

 

Ngoài ra, bảo tàng còn dành một góc để tái hiện nghề đóng ghe thuyền truyền thống ở Dubai. Những con thuyền Al Banoush có khả năng ngược xuôi từ Dubai Creek đến các nước thuộc vùng Vịnh.

> Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại đại lý vietnam airlines

Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Back To Top
Trở về trước