{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 14:50:17 29/08/2017 - Lượt xem: 484 lượt tin tức nổi bật - hotThoái hóa cột sống đang là một căn bệnh phổ biến tại Việt Nam.Theo thống kê mới nhất thì thoái hóa cột sống xuất hiện và gia tăng ở những người ngoài độ tuổi 40, và xuất hiện nhiều ở những người cao tuổi. Người bị thoái hóa thường xuất hiện những cơn đau nhức khó chịu từ cột sống thắt lưng trở xuống ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vận động.
Nhắc đến nguyên nhân thoái hóa cột sống thì có rất nhiều nhưng chúng tôi sẽ điểm qua một số nguyên nhân chính thường gặp và phổ biến nhất như:


  1. Tuổi tác được xem là nguyên nhân chính dẫn đến thoái hóa cột sống

Người ta thường nói con người già đi thì cột sống cũng già đi tức là nguy cơ bị thoái hóa cột sống là rất lớn. Cột sống cũng giống như con người dần bị lão hóa theo năm tháng và trở nên yếu hơn, giảm sức nâng đỡ cơ thể. Khả năng tái tạo các tế bào sụn mới ở cột sống của người già cũng bị giảm sút khiến chất lượng sụn khớp kém dần, quá trình thoái hóa từ đó mà diễn ra mạnh hơn.

[​IMG]
Nguyên nhân thoái hóa cột sống


  1. Tư thế lao động và sinh hoạt không đúng cách

Có thể nói tư thế trong lúc sinh hoạt và lao động ảnh hưởng rất nhiều đến cột sống.

+ Thói quen nằm ngủ nghiêng vẹo ảnh hưởng đến cột sống lưng.

+ Đi đứng không thẳng lưng, hay cong lưng cúi người.

+ Ngồi học hay làm việc trong thời gian dài với tư thế lưng uốn cong mà ít vận động đi lại dẫn đến cột sống bị trì trệ khống có tính dẻo dai.

[​IMG]

+ Thường xuyên mang vác, kéo đẩy vật nặng sai tư thế.

+Mang vác gồng gánh nặng từ khi khung xương chưa được định hình và hoàn thiện

Tất cả những yếu tố trên vô tình làm cho cột sống thắt lưng của bạn bị tổn thương, cấu trúc cột sống thay đổi, dây chằng bị biến đổi dẫn đến tình trạng nhiều người trên 35 tuổi đã bị thoái hóa nặng.


  1. Có các chấn thương liên quan đến cột sống

Một số chấn thương ở cột sống thường là do tai nạn giao thông, lao động, hoạt động thể thao quá sức với cường độ cao, té ngã do bất cẩn hay bị đánh đập… Những chấn thương này làm cho cột sống bị biến dạng, trở nên suy yếu và giảm khả năng chịu lực là nguyên nhân thúc đẩy quá trình thoái hóa cột sống phát triển sớm hơn.


  1. Do có dị tật bẩm sinh

Các dị tật bẩm sinh như gù hay vẹo cột sống sẽ làm thay đổi diện tích tỳ nén bình thường của cột sống, làm tăng lực nén lên cột sống dẫn đến biến đổi cấu trúc cột sống. Khi cấu trúc cột sống bị thay đổi thì càng đẩy nhanh quá trình thoái hóa cột sống khiến bệnh nhân vừa phải chịu đựng những cơn đau nhức xung quanh vùng cột sống vừa bị thay đổi hình dáng, đi đứng vận động cũng khó khăn hơn.

[​IMG]


  1. Béo phì làm tăng áp lực cơ thể lên cột sống

Thừa cân, béo phì cũng là một nguyên nhân thúc đẩy quá trình thoái hóa cột sống diễn ra nhanh hơn bình thường. Do tăng trọng lượng cơ thể quá mức làm tăng áp lực lên đĩa đệm và thân đốt sống khiến cột sống phải chịu lực nén lớn. Tình trạng này kéo dài khiến cột sống bị tổn thương lâu dần sẽ dấn đến thoái hóa.

[​IMG]

Về điều trị thoái hóa cột sống thì hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm có thể giúp người bệnh ngăn người và điều trị hiệu quả. Dòng sản phẩm hỗ trọ điều trị bệnh xương khớp Vương Khớp An tự hào là sản phẩm được nhiều người tin cậy sử dụng. Sản phẩm giúp tăng tiết dịch khớp, bổ sung chất ngầy dịch khớp giúp bảo vệ tái tạo màng sụn khớp, giúp cột sống hoạt động linh hoạt, đồng thời cũng hỗ trợ giảm đau cột sống rất hiệu quả.

Nguồn https://benhnguoicaotuoi.net/5-nguyen-nhan-thoai-h...


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Back To Top
Trở về trước