{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 07:49:57 28/08/2017 - Lượt xem: 899 lượt tin tức nổi bật - hotHotel des Invalides tạm dịch là Điện Quốc Gia Phế Binh hay  Toà Nhà Thường Trú Quốc Gia của Phế Binh, là một cụm tòa nhà tại quận 7 của Paris, Pháp bao gồm Bảo tàng viện,dinh thự liên quan đến lịch sử quân đội Pháp, nhà thương và nhà nghỉ hưu cho cựu chiến binh chiến tranh. Đặc biệt đây cũng chihs là nơi yên nghỉ của thiên tài quân sự Napoleon Bonaparte. Nếu bạn có chuyến du lịch đến với nơi đây bằng tấm ve may bay di phap, hãy dành thời gian để khám phá công trình này

Quay trở về khoảng thời gian trước đây, ngày 24 tháng November 1670, vua Louis XIV ra lệnh cho kiến trúc sư Libéral Bruant vẽ dự án xây cất tòa nhà Quốc gia Phế binh gồm có nhà thương và nơi cư ngụ cho thương phế binh. Địa điểm được lựa chọn chính là cánh đồng Grenelle. Dự án được hoàn thiện sau 6 năm tức năm 1676, với mặt tiền nhìn ra sông Seine trải dài 196 m và chung cư trải rộng gồm 15 courtyard, lớn nhất là là sân Court of Honor để binh lính diễu hành. Tiếp sau đó Jules Hardouin Mansart giúp Bruant lúc này đã già, để xây một nhà nguyện cầu. Nhà thờ hoàn tất năm 1679 sau khi Bruant chết. Nhà thờ cho phế binh mang tên Nhà thờ Saint-Louis của Phế binh.

Đến khi nhà thờ hoàn tất, vua Louis XIV lại ra lệnh cho xây một nhà thờ riêng dành cho hoàng gia mang tên Nhà thờ nhà Vòm (Église du Dôme). Nhà thờ này đuợc Mansart xây cất dựa theo kiến trúc nhà Vòm Saint Peter’s Basilica ở Rome. Nhà thờ hoàng gia này được hoàn tất vào năm 1708, 27 năm sau khi nhà thờ chính hoàn tất. Những bức họa trên mái vòm của trần nhà được thực hiện bởi họa sĩ Charles de la Fosse. Nhà vòm này cao 107 m.

> Mua ve may bay di moscow tại dai ly eva air và bạn sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn nhất tại nơi này

Điện Quốc Gia Phế Binh chụp từ mặt phía bắc, với nhà vòm chế ngự chính giữa hình.

Khi đứng từ sông Seine nhìn ngược dòng lên thì ta thấy cây cầu Alexander III phía xa đưa tới Petie Palais và Grand Palais. Cầu Invalides thì phía xuôi dòng sông Seine.

Cầu Invalides đầu tiên là cây cầu xây năm 1821 nhưng đến năm 1854-1856 lại được xây lại như phần trong hội chợ Triển lãm Quốc tế cho năm 1855. Cây cầu gồm có ba vòm cung. Hai chân cột giữa có trang hoàng tượng miêu tả Chiến thắng bộ binh và Chiến thắng Hải quân.

Hiện nay Viện Quốc gia Phế binh không chỉ có những tòa nhà di tích, lịch sử mà vẫn còn nhà nghỉ hưu, một trung tâm y khoa và phẫu thuật, và một trung tâm vấn kế y khoa.

Les Invalides là nơi yên nghỉ của Napoleon Bonaparte (1769–1821). Napoleon chết trên đảo Saint Helena, nhưng về sau vua Louis-Phillippe đã cho mang về Paris vào năm 1840, và sau đó được yên nghỉ ngàn thu trong một ngôi mộ màu nâu đỏ đặt trên một tấm đá xanh vào năm 1861.

Không chỉ có vậy, một số thân nhân của gia đình họ Napoleon, rất nhiều sĩ quan quân đội Pháp là việc với Napoleon, và một số anh hùng quân đội Pháp cũng được chôn tại Les Invalides.

> Sở hữu ngay tấm vé máy bay đi pháp giá rẻ khi đặt mua tại đại lý vietnam airlines

Những nhà Bảo tàng của Les Invalides gồm:

– The Musée de l’Armée là bảo tàng quân đội rất lớn nằm hai bên sân court of honor. Nơi này chứa lịch sử quân đội từ thời Trung cổ đến Đệ nhị Thế chiến, chứa khí giới, quân phục, bản đồ, biểu ngữ không phải chỉ có thế giới Âu châu mà còn cả nhiều nơi như Turkey, China, Japan và India.

– The Musée des Plans-Reliefs trình bầy chi tiết những mô hình nổi của thành Pháp và nhiều thành thị khác từ thế kỷ thứ 17.

– The Musée de l’ordre de la Libération chứa những tài liệu đặc biệt cho giải phóng nước Pháp trong Đệ nhị Thế chiến, và tướng Charles de Gaulle, vị lãnh tụ của Pháp.

The Hôtel des Invalides tọa lạc ở quận 7, phía nam của sông Seine, và bên đông của Ecole Militaire.


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Back To Top
Trở về trước