{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 14:45:43 10/08/2017 - Lượt xem: 727 lượt tin tức nổi bật - hot 

(PL+) - Chị Trần Thị Sao Mai (phường Thảo Điền, quận 2, TP HCM) phản ánh, chị đi khám phụ khoa định kỳ tại phòng khám đa khoa thai bình dương(36 Đinh Tiên Hoàng, quận 1) thì bác sỹ nói tiếng Trung Quốc kết luận chị bị bệnh nguy hiểm, nếu không phẫu thuật sẽ chuyển sang ung thư. Cho rằng mình bị lừa, chị Mai tố cáo phòng khám đa khoa thai bình dương này.

phòng khám đa khoa thai bình dương

phòng khám đa khoa thai bình dương

phòng khám đa khoa thai bình dương

phòng khám đa khoa thai bình dương

Bác sỹ phòng khám đa khoa thai bình dương nói tiếng Trung Quốcphòng khám đa khoa thai bình dươngra trọng bệnh?

Gửi đơn tố cáo đến Pháp luật Plus, chị Sao Mai bức xúc cho biết, ngày 12/10/2016, chị Mai tới khám phụ khoa định kỳ tại phòng khám đa khoa thai bình dương. Theo chị Mai, lúc tới khám thái độ của nhân viên phong kham da khoa thai binh duong rất sốt sắng quan tâm tư vấn, khoảng 5– 10 phút là có y tá dẫn chị vào gặp bác sỹ.

Chị Mai cho biết, chị được chỉ định khám bởi một bác sĩ phòng khám đa khoa thai bình dương nói tiếng Trung Quốc, cùng tham gia còn có hai phiên dịch người Việt Nam. Sau khi thăm khám, {phòng khám đa khoa thai bình dương chị được chỉ định làm xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm, nội soi cổ tử cung. Riêng siêu âm là bác sĩ phòng khám đa khoa thai bình dương nói tiếng Trung Quốc thực hiện. Các chi phí phần khám này hết hơn 3 triệu đồng.

Theo Phiếu kết quả siêu âm (mã Bệnh án 201610120013) do phòng khám đa khoa thai bình dương cung cấp mà chị Mai gửi kèm theo đơn tố cáo, bên cạnh những biểu hiện bình thường về cấu trúc, hình dạng, kích thước… thì tử cung của chị còn có: “Nang kích thước 5x5mm; lòng tử cung có khối u kích thước 12x12mm hồi âm, ranh giới rõ, CDFI chưa thấy dấu hiệu chảy máu; túi cùng có dịch, đường kính 15x6mm”.

Phiếu siêu âm này ghi rõ kết luận: “Lòng tử cung khối u hồi âm (theo dõi u xơ tử cung); cổ tử cung có nang; túi cùng tử cung trực tràng ứ dịch”.

phòng khám đa khoa thai bình dương bị tố "kê khống" bệnh.

Chị Mai cho biết, sau khi xem xong kết quả siêu âm cùng các kết quả cận lâm sàng khác, bác sĩ phòng khám đa khoa thai bình dương nói tiếng Trung Quốc đưa ra kết luận: "Chị bị nang Naboth cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, nếu không điều trị có khả năng dẫn đến ung thư cổ tử cung".

Sau đó bác sỹ phòng khám đa khoa thai bình dương đưa ra phác đồ điều trị tiểu phẫu gồm có gây mê, cắt leep, đốt nang Naboth giá 18 triệu đồng. Nếu chọn gói 15 triệu đồng thì không gây mê và không đốt nang Naboth. Theo nữ bệnh nhân này, sau khi nghe tư vấn xong, vì quá hoảng, chị đã đồng ý phẫu thuật và chọn gói điều trị giá 18 triệu đồng.

Bị phạt 35 triệu vì hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn

Trong lúc bệnh nhân đang lùm xùm tố cáo bác sỹ phòng khám "kê bệnh" thì vừa qua phòng khám đa khoa thai bình dươnglại bị cơ quan chức năng phạt vì phòng khám vượt qua phạm vi chuyên môn được cấp phép.

 

Theo đó, từ ngày 13-17/3/2017, Sở Y tế TP HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính 11 cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định trong lĩnh vực y tế.

Trong đó, Sở Y tế phạt ông Ning He -phòng khám đa khoa thai bình dương (số 34-36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1). Vì phóng khám này hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép.

Số tiền phòng khám đa khoa thai bình dươngbị phạt là 35 triệu đồng.

phòng khám đa khoa thai bình dương “kê khống” bệnh, bán dịch vụ và thuốc?

Theo chị Mai, quá trình tiễu phẫu là do bác sỹ nói tiếng Trung Quốc phòng khám đa khoa thai bình dương thực hiện. Chị nói: “Trong phòng tiểu phẫu hầu hết là bác sĩ nói tiếng Trung, chỉ có hai y tá kiêm luôn nhiệm vụ phiên dịch”.

Cũng theo chị Mai, sau phẫu thuật, chị được truyền kháng sinh phòng khám đa khoa thai bình dương, sau đó chị được cho về nhà. Hôm sau chị đến theo hẹn để vệ sinh vết thương, truyền dịch, chiếu đèn hồng quang… chi phí hơn 2 triệu. Chị cho biết, bác sĩ phòng khám đa khoa thai bình dương khuyên mỗi ngày bệnh nhân cần phải đến kiểm tra vết thương cho đến khi lành hẳn.

Theo chị Mai, số tiền chị phải chi trả để điều trị ở phòng khám đa khoa thai bình dương là gần 25 triệu đồng. Chị Mai nói: “Đến lần tái khám thứ 2 tôi không đồng ý truyền dịch vì mỗi lần truyền xong đều thấy mệt, tiêu chảy. Tôi xin lấy toa thuốc để lấy ngoài thì họ khó chịu, mãi mới đưa toa. Lúc ra ngoài lấy thuốc giá chỉ 250 ngàn, trong khi ở phòng khám đa khoa thai bình dương tiền thuốc quá đắt”.

Do không tin tưởng vào kết quả của phòng khám đa khoa thai bình dương, chị Mai đã đến một bệnh viện khác kiểm tra lại thì bác sĩ cho biết tình trạng bệnh của chị hết sức bình thường.

Chị Sao Mai bức xúc cho rằng Phòng khám Thái Bình Dương đã khám và "kê bệnh" với chị.

Chị Mai bức xúc nói: “Sau này tôi mới biết đây là một bệnh lý rất bình thường. Nó không hẳn là một bệnh mà chỉ là hội chứng có thể xẩy ra với bất kỳ phụ nữ nào ở độ tuổi sinh hoạt tình dục và sinh đẻ. Trong kết luận của phòng khám, dùng từ “viêm” cũng không chính xác mà chỉ gọi là lộ tuyến cổ tử cung.

Bệnh này giống như người bị mụn ở mặt, hoặc trầy xước chân tay đơn thuần, nó sẽ tự khỏi… không có gì nguy hiểm lắm. Ngoài ra giá cắt leep ở các bệnh viện tương tự như cách điều trị của phòng khám này chỉ 1-2 triệu đồng”.

Chị Mai nói thêm: “Sau khi đi khám ở Bệnh viện FV (Việt- Pháp), tôi mới biết rằng mình không hề có bệnh. Những gì họ chẩn đoán là không hề nguy hiểm hay nghiêm trọng như họ nói. Cũng như giá cả phẫu thuật và thuốc là “cứa cổ” bệnh nhân.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại giấy kết quả siêu âm theo ID Bệnh án: 201610120013 (ngày 12/10/2016) sau phần hình ảnh, ghi: “Bác sỹ Lưu”; tại phiếu khám phụ khoa (chẩn đoán hình ảnh) số 2707, mục bác sỹ khám ghi: “Bác sỹ Dư”; tại mục Chẩn đoán và Phương pháp điều trị trong Sổ khám bệnh số 12102016, phần bác sỹ phòng khám đa khoa thai bình dương điều trị chỉ ký bằng một nét nguệch ngoạc mà không ghi rõ họ tên.

Thêm một bệnh nhân tố bị phòng khám Trung Quốc phòng khám đa khoa thai bình dương biến bệnh vô hại thành ung thư

 

Ngày 26/3, anh Ph. (23 Tuổi, ở Hóc Môn, TP HCM) có hiện tượng dương vật của bị sưng, tím, đau nhức, vết thương chảy máu và mủ. Anh tới khám nam khoa tại phòng khám Trung Quốc Đ.Đ. (Đường Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình), thì cũng được bác sỹ ở đây chẩn đoán bị ung thư.

Sau khi khám, anh Ph. Được các bác sĩ Trung Quốc phán là bị “ung thư dương vật” và cần phải mổ gấp. Người của phòng khám này giới thiệu các gói điều trị như “cắt da quy đầu phương pháp Hàn Quốc”, “cắt da quy đầu công nghệ nano Mỹ” với giá từ 6-10 triệu đồng. Tổng chi phí điều trị “ung thư” là 25 triệu đồng. Do hoang mang, anh Ph. Đã vội vã đóng tiền để được mổ.

Tuy nhiên, người nhà nghi ngờ, nên đã đưa anh Ph. Tới khám tại Bệnh viện Bình Dân (quận 10, có chuyên khoa Nam học). Kết quả khám, bác sĩ nhận định anh chỉ bị nổi “chuỗi hạt ngọc dương vật”, đây là bệnh lý gần như vô hại.

Để khắc phục hậu quả, bác sĩ đã kê đơn thuốc và tư vấn cho anh cách chăm sóc vết thương từ 7-10 ngày với chi phí khoảng 200.000 Đồng.

Vậy, “Bác sỹ Lưu”, “Bác sỹ Dư” có phải là bác sỹ người Trung Quốc như chị Mai phản ánh hay không? Nếu là người nước ngoài thì các bác sỹ này có đủ điều kiện hành nghề tại phòng khám này hay không? Thực sự bệnh của chị có phải phẫu thuật nếu không sẽ chuyển sang ung thư như lời chị Mai tố cáo bác sỹ phòng khám này tư vấn?

Ngày 7/3/2017, phóng viên đã đến liên hệ với phòng khám đa khoa thai bình dương để làm rõ hơn nội dung khiếu nại của bệnh nhân. Tuy nhiên, nhân viên phòng khám là Hứa Minh Thảo cho biết, lãnh đạo bận không tiếp và sẽ trả lời sau.

Liên quan đến vụ việc trên, phóng viên cũng đã gửi nội dung vụ việc đến Sở Y tế TP HCM phòng khám đa khoa thai bình dương . Hiện tại Sở xác nhận đã tiếp nhận thông tin và sớm vào cuộc xác minh, khi có kết quả sẽ thông tin tới báo.

phòng khám đa khoa thai bình dương

phòng khám đa khoa thai bình dương

phòng khám đa khoa thai bình dương

phòng khám đa khoa thai bình dương

 


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Back To Top
Trở về trước