{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 08:51:36 21/07/2017 - Lượt xem: 1,360 lượtVới lối sống hiện đại, chế độ dinh dưỡng và lối sinh hoạt không lành mạnh khiến nhiều người bị bệnh trĩ hỏi thăm. Vậy nên khi đề cập đến bệnh trĩ nói chung thì phần lớn mọi người đều biết nhưng khi hỏi về một loại bệnh trĩ cụ thể mà điển hình là bệnh trĩ nội thì đa số mọi người lại không có kiến thức về căn bệnh này. Vậy thực chất bệnh trĩ nội là gì?

trĩ nội độ 1
Bệnh trĩ nội hiểu đơn giản là bệnh được hình thành bên trong hậu môn. Các búi trĩ là hệ quả của các tĩnh mạch quanh vùng hậu môn dãn nở mà gây nên.


Lý do chủ yếu dẫn đến trĩ nội là do người bệnh có chế độ dinh dưỡng không khoa học dẫn đến các bị các bệnh về đường tiêu hóa mà cụ thể là táo bón một trong nguyên do hàng đầu dẫn đến bệnh trĩ.


Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khác gây nên bệnh trĩ là do người bệnh có thói quen sinh hoạt không lành mạnh. Đơn cử như việc ngồi quá lâu một chỗ dẫn đến việc khí huyết tích tụ, máu không được lưu thông. Việc phải dùng quá nhiều sức khi bê vật nặng cũng dẫn đến gây áp lực lên các tĩnh mạch hậu môn gây nên các búi trĩ


Vì trĩ nội hình thành bên trong hậu môn nên thời gian đầu khó nhận biết hơn bệnh trĩ ngoại. Mọi người có thể dựa vào những dấu hiệu qua từng giai đoạn dưới đây để nhận biết căn bệnh này:


Trĩ nội độ 1: là cấp độ đầu của bệnh trĩ. Biểu hiện điển hình của cấp độ này là đại tiện ra máu nhưng rất kín đáo nên người bệnh thường không để ý đến dấu hiệu này. Máu thường dính một lượng nhỏ theo chất thải hoặc trên giấy vệ sinh. Bệnh càng nặng thì tần suất máu chảy càng nhiều.


Trĩ nội độ 2: giai đoạn này thì các búi trĩ đã bắt đầu sa ra ngoài sau những lần người bệnh đi đi vệ sinh nhưng có thể tự co lên được.


Trĩ nội độ 3: bên cạnh những đau đớn, bất lợi trong việc đi đại tiện mà người bệnh phải chịu đựng thì các búi trĩ đã hình thành ngày một to hơn, sa hẳn ra ngoài nhưng giai đoạn này tác động thì các búi trĩ vẫn có thể về vị trí ban đầu.


Trĩ nội độ 4: là cấp độ nguy hiểm nhất của căn bệnh này. Người bệnh sẽ phải gánh chịu tất cả những triệu chứng ở trên kèm theo đó là tình trạng sa trĩ. Vì các búi trĩ đã phát triển quá to nên dù cho người bệnh có tác động thì các búi trĩ cũng không thể về lại vị trí ban đầu. Thậm chí chỉ cần ngồi xổm hay dùng lực mạnh là búi trĩ đã ra ngoài.


Điều trị bệnh trĩ nội thì căn bản cũng như cách chữa bệnh trĩ thông thường. Bệnh có thể được điều trị khỏi bằng những liệu pháp dân gian, bằng các loại thảo dược như rau diếp cá, rau má hoặc có thể dùng thuốc đặt, uống, hoặc bôi khi ở cấp độ nhẹ ( độ 1 và 2).
Lưu ý khi bệnh đã chuyển qua giai đoạn nặng thì người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời bằng những liệu pháp hiện đại như thắt búi trĩ, sử dụng sóng cao tần: PPH, HCPT để được chữa trị triệt để tránh những biến chứng nguy hiểm viêm, nghẹt dẫn đến hoại tử hậu môn, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến ung thư trực tràng đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.
Trên đây là những kiến thức về bệnh trĩ nội một trong 2 dạng của bệnh trĩ. Nếu thấy bản thân có những triệu chứng của căn bệnh này hãy áp dụng những cách chữa được liệt kê ở trên hoặc đến ngay các cơ sở uy tín để được khám và có những biện pháp chữa trị kịp thời.


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Back To Top
Trở về trước