{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 08:27:46 16/03/2017 - Lượt xem: 1,320 lượtMùa hè nóng nực đã khởi đầu, nhu cầu làm mát ngày một tăng cao. Nhưng giả dụ nghĩ rằng bỏ ra dưới 500 nghìn đồng để tậu 1 mẫu quạt lạnh tự chế là tiết kiệm, thì bạn đã lầm to!

 

>>> tìm hiểu nơi bán quạt làm mát bằng đá, sản phẩm làm mát tối ưu nhất

>>> đi tìm giá bán máy làm mát thông minh tốt nhất trên thị trường

>>> lựa chọn quạt làm mát bằng hơi nước gia đình loại nào cho phù hợp?

các ngày gần đây, tại TP.HCM rộ lên phong trào khiến hoặc tìm "điều hòa nhiệt độ" tự chế để phục vụ nhu cầu khiến cho mát trong mùa hè.

Gọi là "điều hòa" nhưng bản chất đây là 1 tổ hợp gồm 3 phần chính: quạt, cỗ ván xốp cất nước đá, và ống xả khá lạnh. Vì thế, đây cũng được gọi là quạt lạnh tự chế. tất nhiên nhìn nó rất thô sơ và được khiến cho thủ công.

Theo thông tin trên báo chí, giá một cái quạt lạnh kiểu này rơi vào khoảng 200.000 tới 450.000 đồng, tức thị "rẻ như bèo" so có một mẫu điều hòa nhiệt độ (ít nhất vài triệu đồng/chiếc). vì thế, người dùng cốt yếu là học trò, sinh viên, người lao động các khu công nghiệp.

Nhưng ví như chúng ta nghĩ rằng giá thành "vận hành" loại quạt này cũng tốt hơn điều hòa thì ngừng thi côngĐây là 1 sai trái. Bởi thực tế, nó "ngốn tiền" kinh khủng và tiềm tàng cả nguy cơ về sức khỏe.

Bài viết bên dưới sẽ cho bạn thấy vì sao.
quạt lạnh tự chế, máy điều hòa, điều hòa tự chế, nguy cơ gây bệnh, vi khuẩn gây bệnh

1 dòng quạt lạnh tự chế


một. Tiền sắm quạt tự chế không phải rẻ hơn tậu máy điều hòa!

mang số tiền khoảng 6 triệu đồng một điều hòa 9.000 Btu đủ khiến mát một căn phòng chừng 20m2, bạn có thể làm cho hoặc tìm được chí ít 20 mẫu quạt tự chế.

Thế nhưng, để làm cho mát (tương đương điều hòa 9.000 Btu) 1 căn phòng mang diện tích như vậy, ước tính bạn cần 4 chiếc quạt tự chế đặt trong 4 góc phòng.

Đối sở hữu máy lạnh, bạn sẽ được bảo hành trong khoảng 3 tới 5 năm tùy theo dịch vụ. khi mà Đó, độ bền của các cái quạt tự chế là một dấu hỏi lớn.

không ai đảm bảo nó sẽ còn tồn tại chỉ sau vài tháng hoạt động. như vậy, ví thử sử dụng quạt tự chế liên tiếp từ chỉ trong khoảng 3 đến 5 năm, thì tổng số tiền đầu cơ cho những lần mua/làm quạt tự chế tất cả tương đương số tiền bỏ ra mua máy lạnh chuyên dụng.

chậm tiến độ là chưa kể trên thực tế, các dòng máy lạnh có thể hoạt động thấp sau 10 năm tiêu dùng nếu như được bảo dưỡng thường xuyên.

hai. Số tiền tiêu hao trong mỗi lần tiêu dùng

Theo những người đã từng sử dụng loại "điều hòa nhiệt độ" tự chế cho biết, tiền tìm đá lạnh cho 1 giờ đồng hồ dùng mất khoảng 2000 đồng. Tiền điện chạy quạt mất khoảng 20 đồng/giờ.

khi mà chậm tiến độ, nếu như bạn sử dụng điều hòa thông thường, 1 giờ đồng hồ cũng chỉ mất 1 kW.

mang cách tính điện bậc thang, tính ra tiền điện tốn chừng 2000 đồng/giờ cho một hộ gia đình thông thường. như vậy, hiệu quả kinh tế của quạt tự chế trong từng lần tiêu dùng không phải rẻ hơn máy lạnh.

3. Rốt cuộc là nhân tố sức khỏe đối mang người sử dụng. Và đây là điều khác biệt cơ bản nhất, khiến cho bạn chắc chắn sẽ không dám "đánh đổi"!

 

Vì vùng làm mát của quạt lạnh hơi giảm thiểu, phải ngồi gần nguồn gió khi mà sử dụng. 

Theo những chưng sỹ, sự chênh lệch nhiệt độ quá to làm bạn cảm thấy mát mẻ khi đầu nhưng sẽ gây ra những cơn ho, viêm họng, thậm chí viêm phổi nếu như ngồi quá lâu.

dùng lâu ngày dễ làm da trở thành khô ráp, khó chịu. Việc liên tục phải thay đá, đổ nước đá cũng khiến tay bạn cóng, nâng cao nguy cơ gây bệnh xương khớp.

Quạt lạnh ko với chức năng hút ẩm nên dễ làm phòng ẩm ướt. Đây là môi trường tiện dụng cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển và gây các bệnh về tuyến phố hô hấp (dị ứng, hen suyễn…), ỉa chảy.

bên cạnh đó, bạn với thể phải tiêu dùng đá công nghiệp để chạy quạt lạnh. Chính nó cũng với thể tồn tại sẵn vi khuẩn gây bệnh, lúc thổi ra ngoài ko khí, vi khuẩn cũng phát tán theo và gây bệnh lúc điều kiện phù hợp.

đặc trưng, trẻ con hoặc người mang sức đề kháng rẻ, rất dễ mắc các bệnh tai, mũi, họng do ko khí ẩm ướt.

Nấm mốc nảy sinh sở hữu thể phát tán vào thực phẩm và gây bệnh khi bạn ăn phải. bên cạnh đó, ko khí ẩm ướt cũng dễ làm hỏng thức ăn, tạo điều kiện cho gián, ruồi… sinh sôi, gây ảnh hưởng xấu đến thực phẩm.

Để tăng khả năng làm mát của sản phẩm này, nhiều người phải đóng kín cửa phòng. tuy nhiên, việc thiếu sự luận bàn khí sở hữu bên ngoài hài hòa mang sự thu nhận không khí lạnh, ẩm làm thân thể cảm thấy khó chịu.

Đêm ngủ hít phải khí lạnh dễ bạt tương đối, mệt mỏi. trong tương lai sẽ giảm sức đề kháng, tạo cơ hội cho mầm bệnh tiến công.

sở hữu các căn phòng sử dụng đa dạng đồ vật điện tử, khá nước với thể bám vào và dễ khiến cho hỏng đồ vật, nhất là lúc độ ẩm to. Ngoài ra, nó cũng làm cho tăng nguy cơ chập mạch. người dùng ko chu đáo mang thể bị giật, bắt nạt đe tới tính mệnh.

* Kết luận: như vậy, nếu như bạn muốn đảm bảo sức khỏe trong khoảng thời gian dài và với nhu cầu tiêu dùng thường xuyên, điều hòa nhiệt độ chuyên dụng là chọn lựa rẻ nhất.

Đối sở hữu quạt lạnh tự chế, cần chú ý: dùng nguồn vật liệu sạch để khiến cho lạnh. Vệ sinh săng đá hàng ngày và ko phả trực tiếp tương đối lạnh vào cơ thể, đặc biệt vùng mặt, cổ.

Chỉ nên dùng chỉ cần khoảng ngắn, sau ngừng thi côngĐây ra ngoài nhiệt độ thường ngày một lần. Phòng sử dụng quạt lạnh cần thường xuyên quét dọn sạch sẽ.

Từ khóa: quạt điều hòa

Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Trở về trước