{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 04:55:16 14/01/2017 - Lượt xem: 6,282 lượtNhắc đến đất nước Myanmar xinh đẹp, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những ngôi chùa trang nghiêm, những công trình ấn tượng. Hãy cùng phong ve evaair khám phá những công trình ấn tượng nhất của nơi đây 

1.Ngôi đền cổ Ananda

Ananda là ngôi đền cổ đẹp nhất tại cố đô Bagon và là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với du khách khi đến nơi đây. Nổi bật nhất trong ngôi đền này có thể kể đến bức tượng Phật lớn bằng vàng đặt ở 4 hướng và kiến trúc đặc trưng của dân tộc Môn kết hợp hài hòa với phong cách kiến trúc của Ấn Độ.

 

Đền Ananda
Đền cổ Anada

 Trải qua hàng trăm năm cùng những biến cố của lịch sử, đến nay ngôi đền này được phủ lên một lớp rêu phong tạo cảm giác hoài  niệm cho du khách Cảnh quan xung quanh của ngôi đền cũng tạo nên sự đặc biệt cho điểm đến Myanmar linh thiêng này.

 2. Ngôi chùa vàng Shwezigon - kiến trúc Phật giáo cổ nhất Bagon

Bagon là một trong những vùng đất sở hữu nhiều công trình Phật giáo đồ sộ, trong đó Shwezigon chính là nét nổi bật. Được xây dựng từ đầu thế kỷ 14, ngôi chùa là hình mẫu kiến trúc đền chùa Phật giáo của Miến Điện. 

 

Chùa vàng Shwezigon
Chùa vàng Shwezigon

 Ngôi đền này được rát vàng xung quanh tòa tháp chính, khuôn viên chùa là đền thờ các vị thần Nat. Các góc cầu thang đặt tượng sư tử chắn dữ. Đỉnh ngọn tháp hình chuông mang những chiếc chuông nhỏ, là một phần độc đáo cho Shwezigon.

> Đến với đất nước Thái Lan bằng tấm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ, du khách cũng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những công trình ấn tượng nhất 

 3. Đền Nathlaung Kyaung

 Đền Nathlaung Kyaung là một trong những ngôi đền của Hindu giáo còn xót lại cuối cùng ở Bagon. Được xây dựng từ những năm 900 và tồn tại đã hơn một thế kỷ, ngôi đền trải qua nhiều biến cố và thăng trầm của lịch sử, đến nay vẫn còn 1/3 kiến trúc.

 

Đền Nathlaung
Ngôi đền Nathlaung - kiến trúc Hindu cổ của Bagon

 Đây cũng được xem là kiến trúc Hindu giáo cổ nhất của Bagon, phong cách và lối kiến trúc ảnh hưởng nhiều đến những công trình Phật giáo sau này.

 4. Bức tượng Phật nằm Shwethalyaung Buddha

 Shwethalyaung Buddha là bức tượng Đức Phật nằm, tọa lạc ở phía tây của thành phố Bagon, Myanmar. Được xây dựng từ năm 994 từ thời Môn. Bức tượng có chiều dài 55 m và cao 16 m, là bức tượng lớn thứ 2 thế giới. 

 

Phật nằm Shwethalyaung Buddha
Tượng Phật nằm Shwethalyaung Buddha

 Đã có một thời gan bức tượng này bị mất tích những đã được tìm  thấy vào năm 1881. Dưới chân của bức tượng có khắc 10 bức tranh mô tả về các giai đoạn cuộc đời của Phật. 

 

Sở hữu tấm vé máy bay đi anh là du khách đã có thể khám phá những điều hấp dẫn và tuyệt vời nhất tại nơi này 

 5. Chùa Htilominlo

 Là 1 trong 5 ngôi chùa cổ nhất của Bagon, đây cũng là kiến trúc Phật giáo độc đáo, mang nét cổ kính đầy ấn tượng. Với Chiều cao của ngọn tháp 46 met, ngôi chùa cách trung tâm thành phố gần 2km, là biểu tượng đền chùa đặc sắc của cố đô ngàn năm. Hoàn thành xây dựng trong 3 thập kỷ, đến nay ngôi chùa không chỉ là công trình tôn giáo thiêng liêng, còn là nét văn hóa không thể trộn lẫn của Bagon.

 

Chùa Htilominlo
Chùa Htilominlo cổ kính

 Kiến trúc chùa được xây dựng bằng gạch, trát vữa trắng với khối chạm khắc tỉ mỉ, khéo léo, đỉnh tháp chùa in dấu trên nền trời Bagon.

 6. Đền Dhammayangyi

 Cũng là kiến trúc tôn giáo được xây dựng hoàn toàn bằng gạch, ngôi đền cổ này đã bị đổ nát nhiều phần. Người dân gọi đây là ngôi đền ma bởi lẽ sự hoang tàn từ bên ngoài và đến ngay di tích cô này đã không còn hoạt động.

 Đền Dhammayangyi

Đền Dhammayangyi yên bình

 Là ngôi đền cổ có khuôn viên lớn nhất ở Bagon, sử dụng tới 6 triệu viên gạch để xây dựng. Điểm nhấn của Dhammayangyi là không có ngọn tháp chính mà được treo một chiếc chuông gió. 

Chuyến du lịch đến Thái Lan bằng tấm ve may bay di thai lan gia re sẽ là cơ hội khám phá những điều thú vị tại nơi đây 


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Trở về trước