{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 22:02:07 02/01/2017 - Lượt xem: 1,721 lượtNếu bạn đã có cơ hội đến với đất nước Thái Lan xinh đẹp bằng ve may bay di thai lan chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp trước những ngôi chùa Phật giáo tại đây. Trong chuyến du lịch đến với đất nước Myanmar du kahchs cũng có thể ngắm nhìn những ngôi chùa nổi tiếng

1.Chùa Sule linh thiêng nằm giữa Yangon

 Là ngôi chùa nổi tiếng tại Myanmar, chùa Sule được xem là thánh địa của những cuộc hành hương đất Phật. Ngôi chùa Sule là một trong những ngôi chùa lưu giữ 1 trong 8 sợi tóc của đức Phật Tổ. Chùa tọa lạc tại đường Sule Pagoda, luôn tỏa sáng như một viên ngọc 

 

chùa sule


Viên ngọc giữa Yangon - chùa sule

 Tính đến thời điểm hiện taih, ngôi chùa này đã tồn tại được 2500 năm và được khoác lên mình màu cổ kính nhưng không kém phần trang nghiêm. Kiến trúc của ngôi chùa này cũng tinh tế không kém, sự kết hợp độc lạ giữa kiến trúc dân tộc Môn và kiến trúc Phật giáo tạo nên kiệt tác tín ngưỡng mà nghĩ đến Myanmar người ta nghĩ ngay đến ngôi chùa này.

 

2. Chùa Shwedagon - Báu vật của quốc gia 

 

Chùa Shwedagon sở hữu độ cao 100m và được rát vàng, trang trí kim cương vô cùng tinh xảo là một trong những bảo vật quý hiếm của thành phố này, đứng bất cứ đâu ở Yangon du khách cũng định hướng được nhờ ngọn tháp vàng nổi bật của Shwedagon.

 

Chùa Shwedagon

Chùa Shwedagon - Bảo vật quốc gia
Chùa lưu giữ 4 báu vật Phật giáo cũng là nơi thờ 8 sợi tóc của Phật Thích Ca. Tầng tháp cao nhất có gắn 1100 viên kim cương, ở phần đỉnh gắn 4351 viên và có một viên kim cương 76 carat gắn ngay đỉnh chóp tòa tháp chính.

 săn ve may bay di anh gia re của hãng vietnam airline 

3. Chùa cổ Botataung

Ngôi chùa này được xây dựng cách đây 2500 năm, mang nét kiến trúc của dân tộc Môn, là công trình Phật giáo kiểu mẫu của Myanmar. 

 

Chùa cổ linh thiêng Botataung

Chùa cổ linh thiêng Botataung 
Botataung gồm nhiều tháp nhỏ và 1 bảo tháp chính có nội thất được khảm vàng, và phần đỉnh chóp rát vàng tinh xảo. Ở các khu tháp phụ du khách sẽ nhìn thấy hốc chứa hình ảnh tạo tạc Đức Phật.

 

4. Chùa trong hang Kaba Aye

Tên gọi của ngôi chùa này còn có nghĩa là chùa hòa bình. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được sự yên bình vốn có, đặc biệt là sự tĩnh tâm bình dị. Là niềm tự hào của nền Phật giáo Nguyên thủy, ngôi chùa là điểm đến quen thuộc mà người dân Yangon thương xuyên lui tới.
 

Chùa Kaba Aye

Chùa trong hang Kaba Aye
Chùa cao 36m, có điểm nhấn về kiến trúc, du khách có thể đi xuyên qua các bảo tháp phụ để dẫn đến khu chính điện. Trong chính điện có trụ cột bao quanh là bức bích họa kể về những giai đoạn tiêu biểu trong cuộc đời đức Phật. Điểm nhấn đặc biệt của chùa cổ chính là mái vòm chạm khắc tinh xảo trong chính điện.

 Liên hệ đặt mua ve may bay di thai lan gia re để có thể khám phá vô vàn điều thú vị tại quốc gia này

5.Đền Chaukhtatgyi

Điểm đến linh thiêng cuối cùng mà du khách nên dừng chân là ngôi đền Chaykhtatgyi. Tọa lạc ở thị trấn Tamwe, ngôi đền này có bức tượng Phật nằm rất lạc quan, cũng là điểm nhấn ấn tượng với bất cứ ai ghé thăm công trình này. 
 

Đền Chaukhtatgyi

Bàn chân Phật nằm trong Đền Chaukhtatgyi
Bức tượng dài 65 met, được phác họa một cách biểu cam, với khuôn mặt thư thái. Bàn chân Phật được khắc chạm 108 phân đoạn là hình ảnh của 108 lakshanas và các đức tính tốt đẹp của Đức Phật.


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Trở về trước