{{title}}

{{message}}

Bài viết nổi bật
Hãy đến với Liên kết Việt

bởi - cập nhật lúc: 01:50:26 01/01/2017 - Lượt xem: 3,764 lượtTiết trời rét ngọt, có mưa phùn lay phay khiến người ta nhớ Tết, lúc này các bà nội trợ hay nhớ tới món thịt đông giàu chất đạm, chất béo nhưng dễ đưa cơm...

Thịt đông là một trong những món ăn không thể thiếu trong các gia đình khi trời trở lạnh. Có nhiều loại thịt đông như thịt gà, ngan nấu đông, nhưng có lẽ thịt chân giò lợn được chọn nhiều hơn cả. Cách nấu thịt đông được các bà các cô khuyên  chọn miếng thịt tươi.

Thành phần bì là rất quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến độ đông của món ăn. Cạo bì thật sạch rồi thái thịt thành các miếng cỡ vừa ăn, ướp với gia vị cho ngấm.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Mộc nhĩ đem thái sợi. Hành khô bóc vỏ, phi thơm rồi trút thịt vào xào cho ngấm mắm ngấm muối. Sau đó chế nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa cho thịt nhừ.

Trong quá trình ninh chú ý vớt bỏ bọt và váng bẩn để nước thịt được trong. Khi thịt đã nhừ và nước cạn còn khoảng 1/2 thì trút mộc nhĩ nấm hương vào đun chín, bắc xuống rắc hạt tiêu cho thơm. Múc thịt ra bát, đợi thịt đông lại. 

Bưng chén cơm nóng hổi, gắp một miếng thịt đông béo béo, ngậy ngậy rồi từ từ cho vào miệng. Tất cả tạo nên một hương vị khó quên.

Bí quyết để món thịt đông thơm ngon là khi nấu bạn dùng thêm hành khô, mộc nhĩ nấm hương thì xào riêng cho ngấm gia vị để khi nấu gần xong mới cho vào, đun thêm một chút rồi tắt bếp thì mộc nhĩ sẽ giữ được độ giòn chứ không bị nát. Món thịt đông này rất hợp với ngày đông giá lạnh. 

Phúc Duy


Hãy đến với Liên kết Việt

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ lên Facebook Chia sẽ facebook

Tự ghép hình ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép khung ảnh dễ thương
Ghép ảnh online
Ghép ảnh online
Tùy ý thư pháp - Tạo chỉnh sửa chữ thư pháp theo ý
Tùy ý thư pháp
Tạo thiệp theo sự kiện - tạo thiệp 8/3, tạo thiệp 30/4
Tạo thiệp theo sự kiện
Viết lời yêu thương
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Tạo album Slideshow hình có nhạc
Ghép tên lên ly Cốc
Ghép tên lên ly Cốc
Tạo ảnh avatar, tạo ảnh chibi, Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Vẽ ảnh chibi ngộ nghĩnh
Tạo chữ - Thơ thư pháp - viết thư pháp đẹp
Tạo chữ - Thơ thư pháp
Chỉnh sửa hình ảnh với photoshop
Photoshop Online
Hãy đến với Liên kết Việt
Back To Top
Trở về trước